|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng Bản Việt là Ngân hàng gì? Các sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng hiện nay

17:41 | 29/08/2022
Chia sẻ
Ngân hàng Bản Việt với 30 năm hoạt động trên thị trường ngân hàng trở thành một ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Giới thiệu về Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) là ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992. 

Khi mới thành lập, ngân hàng có tên gọi là Ngân hàng Thương mại cổ phần Gia Định. Ngày 13/12/2011, Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam chấp thuận sửa đổi tên gọi thành Ngân hàng TMCP Bản Việt như hiện nay.

Hoạt động chính của Ngân hàng Bản Việt là thực hiện các giao dịch ngân hàng bao gồm hoạt động huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ cá nhân và tổ chức; cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các cá nhân và tổ chức trên cơ sở nguồn vốn của ngân hàng, thực hiện giao dịch ngoại tệ, dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế; chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và các loại giấy tờ có giá khác; cung cấp dịch vụ thanh toán và các dịch vụ ngân hàng khác được NHNN cho phép.

Tính đến ngày 30/6/2022, vốn điều lệ của Ngân hàng Bản Việt là 3.670,9 tỷ đồng. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó mạng lưới của ngân hàng có 34 chi nhánh và 71 phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Hiện nay ngân hàng đang hợp tác với nhiều đối tác Fintech như: ZaloPay, Momo, Moca, AirPay, QR Pay, thu hộ Payoo. Đồng thời Ngân hàng Bản Việt cũng là đối tác chiến lược cung cấp nền tảng cho ngân hàng số Timo Plus.

Ngân hàng chính thức lên sàn chứng khoán UPCoM vào tháng 9/2020 với mã chứng khoán là BVB.

 Nguồn: Ngân hàng Bản Việt.

Các sản phẩm, dịch vụ tài chính tại Ngân hàng Bản Việt

Sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng Bản Việt cung cấp tới các khách hàng cá nhân nhiều dịch vụ và sản phẩm như tiết kiệm, cho vay, dịch vụ thẻ, bảo hiểm, ngân hàng điện tử…

Đối với sản phẩm tiết kiệm, ngân hàng triển khai nhiều gói huy động tiền gửi với khách hàng cá nhân như: Tiết kiệm tối ưu, Tiết kiệm trực tuyến, Tiết kiệm thường, Tiết kiệm tích lũy đồng hành, Tiết kiệm lãi suất linh hoạt trực tuyến.

Tài khoản và dịch vụ: Cung ứng nhiều gói dịch vụ như Tài khoản thanh toán, Gói tài khoản thương nhân, Gói tài khoản sinh viên, Chuyển và nhận tiền Quốc tế, Nhận tiền từ nước ngoài Western Union, Thanh toán hóa đơn.

Cung cấp sản phẩm thẻ đa dạng: Thẻ ghi nợ nội địa, Thẻ ghi nợ Quốc tế, Thẻ tín dụng (với các thương hiệu VISA, Napas, JCB).

Cho vay với lãi suất cạnh tranh trên thị trường với nhiều gói vay như: Cho vay sản xuất kinh doanh, Vay mua nhà, Vay xây sửa nhà, Vay mua xe, Vay tiêu dùng thế chấp, Vay tiêu dùng tín chấp.

Bên cạnh đó Ngân hàng Bản Việt cũng cung cấp tới khách hàng các sản phẩm bảo hiểm liên kết nhân thọ và phi nhân thọ uy tín và nhiều ưu đãi.

Sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Bản Việt cũng mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính với nhiều tiện ích như:

Tiền gửi: Giúp khách hàng đầu tư sinh lời với khoản tiền nhàn rỗi cùng các gói Tiền gửi thông thường, Tiền gửi ưu việt, Tiền gửi linh hoạt theo ngày. 

Vay kinh doanh giúp đáp ứng nhiều nhu cầu vốn kinh doanh như: Vay vốn lưu động là giải pháp cấp vốn ngắn hạn tức thời cho doanh nghiệp; Vay đầu tư tài sản cố định là giải pháp cấp vốn trung và dài hạn phục vụ đa dạng nhiều nhu cầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ bảo lãnh giúp tăng uy tín của doanh nghiệp với các sản phẩm: Bảo lãnh dự thầu, Bảo lãnh thực hiện hợp đồng, Bảo lãnh tạm ứng, Bảo lãnh thanh toán, bảo lãnh bảo hành…

Tài trợ thương mại với đa dạng phương thức thanh toán và tài trợ nhập khẩu với nhiều dịch vụ như: Chuyển tiền quốc tế, Nhờ thu nhập khẩu, Phát hành L/C nhập khẩu, Nhận tiền quốc tế, Nhờ thu xuất khẩu, Mua bán ngoại tệ…

Bên cạnh đó ngân hàng cũng giúp khách hàng doanh nghiệp quản lý dòng tiền một cách hiệu quả.

Mọi thông tin thắc mắc về Ngân hàng Bản Việt khách hàng có thể liên hệ tới hotline 1900 555 596 để được giải đáp và hỗ trợ.

 

Ngọc Mai

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.