|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

HDBank là ngân hàng gì? Tìm hiểu các dịch vụ và sản phẩm tài chính tại ngân hàng

15:10 | 30/08/2022
Chia sẻ
Ngân hàng HDBank là một ngân hàng có tiềm lực tài chính và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ về tài chính ngân hàng cho cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Giới thiệu về ngân hàng HDBank

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank và tên viết tắt là HDBank. 

Ngân hàng được thành lập từ năm 1989 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh và được cấp phép hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) từ tháng 6/1992. Đến năm 2011, ngân hàng chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chấp thuận của NHNNVN.

Cổ phiếu của HDBank được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã giao dịch cổ phiếu là HDB.

Ngân hàng có trụ sở chính tại 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tại ngày 30/6/2022, hệ thống HDBank bao gồm một Hội sở, một văn phòng đại diện khu vực miền Bắc, một văn phòng đại diện tại Myanmar, 72 chi nhánh và 254 phòng giao dịch tại các tỉnh và thành phố trên toàn quốc.

HDBank hiện có một công ty con là Công ty Tài chính TNHH HD Saison với lĩnh vực hoạt động chính là quản lý tài sản.

 Nguồn: HDBank.

Hoạt động của ngân hàng HDBank và các công ty con bao gồm: 

- Huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ tổ chức và cá nhân.

- Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân trên cơ sở khả năng và nguồn vốn của ngân hàng và công ty con.

- Thực hiện giao dịch ngoại tệ.

- Dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế.

- Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và các giấy tờ có giá khác.

- Cung cấp dịch vụ thanh toán và các dịch vụ ngân hàng khác được NHNN cho phép.

Các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp tại ngân hàng HDBank

Sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân

Ngân hàng HDBank cung cấp đa dạng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng cá nhân. Trong đó gồm có các sản phẩm và dịch vụ nổi bật như: 

- Sản phẩm tiền gửi: bao gồm tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm. Ngân hàng cũng triển khai nhiều sản phẩm huy động tiền gửi như: Tiền gửi tiết kiệm Online, Tiết kiệm linh hoạt, Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm có kỳ hạn thông thường, Tiền gửi có kỳ hạn và Tiết kiệm gửi góp linh hoạt.

- Sản phẩm vay bao gồm: Vay tiêu dùng (tín chấp và thế chấp), Vay bất động sản, Vay có tài sản đảm bảo là thẻ tiết kiệm, Vay kinh doanh, Vay nông nghiệp, Vay mua ô tô và các dịch vụ khác.

- Sản phẩm thẻ: Ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ gồm Thẻ trả trước, Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng.

- Ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân.

- Giao dịch mua bán ngoại tệ và vàng miếng, chuyển tiền quốc tế.

- Bảo hiểm: Nhiều gói bảo hiểm tiện ích như Bảo hiểm bảo vệ và đầu tư, Bảo hiểm bổ trợ toàn diện và bảo hiểm phi nhân thọ.

- Các dịch vụ khách: Dịch vụ chuyển tiền, Dịch vụ nhận kiều hối, Dịch vụ thu chi hộ, Dịch vụ giữ hộ, Dịch vụ đăng ký mua ngoại tệ, Dịch vụ xác thực vân tay…

 Nguồn: HDBank.

Sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

Tương tự, ngân hàng HDBank cũng cung cấp tới các khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp đa dạng dịch vụ với chất lượng liên tục được đổi mới và phát triển.

- Tín dụng: Tài trợ vốn lưu động, Tài trợ trung dài hạn và dịch vụ bảo lãnh.

- Quản lý dòng tiền với Dịch vụ tiền gửi, Dịch vụ quản lý tiền mặt, Dịch vụ thanh toán cùng nhiều dịch vụ khác.

- Tài trợ thương mại bao gồm: Tài trợ chuỗi, Tài trợ nhập khẩu, Dịch vụ nhập khẩu, Dịch vụ xuất khẩu, Dịch vụ thanh toán biên mậu.

- Giao dịch ngoại tệ: Mua bán ngoại tệ online trên internet banking.

- Giao dịch phái sinh: Phái sinh lãi suất, Phái sinh giá cả hàng hóa.

- Ngân hàng đại lý RMAs, Tài khoản Nostro.

Mọi thông tin thắc mắc về ngân hàng HDBank bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6060 (24/7) hay (+84)028 3936 5555 (liên hệ từ nước ngoài), hoặc gửi thư đến địa chỉ email info@hdbank.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngọc Mai

Cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm khi thị trường chờ đợi kết quả cuộc bỏ phiếu trần nợ tại Hạ viện
Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, khi thị trường chú ý đến cuộc bỏ phiếu về dự luật trần nợ đang diễn ra tại Hạ viện.