|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Được cho phép nhưng shipper Sài Gòn vẫn chưa dám chạy liên quận, nguyên nhân do đâu?

18:21 | 16/09/2021
Chia sẻ
Hàng loạt shipper bày tỏ lo lắng khi thông tin đăng ký trên Sở Công Thương TP HCM vẫn chưa được cập nhật.

Sáng 16/9, trên các nhóm mạng xã hội dành cho tài xế công nghệ xuất hiện nhiều ý kiến phản ánh tình trạng shipper đã đăng ký thông tin trên website của Sở Công Thương TP HCM, song vẫn không hiển thị tên khi tra cứu. Cá biệt, một số người trước đó đã tìm được thông tin của mình trên trang web của Sở nhưng khi kiểm tra lại thì đã không còn.

"Sở Công Thương làm vậy là chết tụi em rồi. Ra đường công an mà tra không thấy thì xong luôn", một tài xế công nghệ tên H.B chia sẻ.

Theo đó, đêm ngày 15/9, anh H.B có tra cứu thông tin trên trang web của Sở Công Thương TP HCM và đã tìm thấy tên mình trong danh sách tài xế được đăng ký chạy. Tuy nhiên, rạng sáng 16/9, anh kiểm tra lại thì lại không tìm thấy.

Shipper tra cứu thông tin trên Sở Công Thương TPHCM. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo khảo sát của chúng tôi, nhiều shipper từ các hãng xe công nghệ như Grab, Gojek... cũng gặp tình trạng tương tự. Một số người còn không tìm thấy tên mình trên website của Sở Công Thương thành phố.

Điều này khiến cánh tài xế rất hoang mang vì không biết bản thân có được chạy hay không, sợ ra đường mà không có thông tin cập nhật trên hệ thống thì sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt. Nhiều người được đồng nghiệp khuyên nên ở nhà thay vì ra đường khi chưa có thông tin.

Theo nguồn tin của người viết, tình trạng trên xảy ra là do hệ thống danh sách đăng ký shipper trên website của Sở Công Thương gặp trục trặc và Sở đang trong quá trình khắc phục. 

Quy định mới của UBND TP HCM, từ 0h ngày 16/9, shipper được giao hàng liên quận, huyện từ 6h đến 21h, xét nghiệm miễn phí theo mẫu gộp hai ngày/lần. Thành phố cũng cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP Thủ Đức.

Các đơn vị phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất hai ngày/lần. Kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Sau thông tin nói trên, các ứng dụng như Gojek, Grab hay Baemin, ShopeFood đã đồng loạt thông báo sẽ bắt đầu giao hàng liên quận từ ngày 16/9.

"Theo công văn của UBND TP HCM ban hành ngày 15/9, kể từ ngày 16/9, người dùng tại TP HCM sẽ có thể đặt GrabExpress, GrabMart và GrabFood để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và mua hàng hóa thiết yếu liên quận tại các quận, huyện của TP HCM và TP Thủ Đức từ 6h đến 20h mỗi ngày", Grab thông báo.

Thùy Trang

Vì sao chủ đề nâng hạng được nhiều bộ ngành, tập đoàn đề cập tại sự kiện có Thủ tướng tham dự sáng nay?
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, câu chuyện nâng hạng thị trường là chủ đề nóng được nhiều đại diện của bộ ngành, doanh nghiệp niêm yết, thành viên thị trường đề cập đến.