|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm trung lập chiếm đa số trên Phố Wall

14:41 | 13/09/2020
Chia sẻ
Áp lực lạm phát gia tăng đè nặng lãi suất âm đang tạo ra sự hỗ trợ vững chắc cho giá vàng. Theo kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall nhận định thị trường kim loại quí vẫn đang ở trạng thái bình ổn trong ngắn hạn.
Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm trung lập chiếm đa số trên Phố Wall - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Kết quả dự báo giá vàng

Áp lực lạm phát gia tăng đè nặng lãi suất âm đang tạo ra sự hỗ trợ vững chắc cho vàng. Theo kết quả mới nhất trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall nhận định thị trường kim loại quí vẫn đang ở trạng thái bình ổn trong ngắn hạn.

Tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Trong đó, 5 người (36%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 3 nhà phân tích (21%) cho rằng kim loại quí giảm giá và 7 người (43%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, tâm lí lạc quan đã tăng lên cao nhất trong một tháng tại Phố Main.

Cụ thể, 1.359 nhà đầu tư bán lẻ đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. 926 người (68%) kì vọng giá vàng thế giới sẽ đi lên, 205 (15%) nhận định giá kim loại quí xuống thấp, trong khi 228 người (17%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Dự báo giá vàng tuần tới: Quan điểm trung lập chiếm đa số trên Phố Wall - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Nhiều nhà phân tích có ý kiến trung lập đối với giá vàng vì đồng USD đang nhận được những động lực mới. USD Index đã kết thúc tuần này ở trên mức quan trọng là 93 điểm.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết thị trường vàng hiện tại ít sôi động, nhưng nhiều khả năng sẽ sớm tìm lại đà hưng phấn.

Mark Lebovits của nhà xuất bản của VR Metals / Resource thì lại cho rằng giá vàng thế giới sẽ gặp trở ngại vì sự phục hồi gần đây của đồng bạc xanh.

Trong khi đó, vẫn có một số nhà phân tích tỏ ra lạc quan về thị trường kim loại quí khi giá vàng giữ được mức hỗ trợ trên 1.900 USD/ounce.

Ole Hansen, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận điịnh giá vàng sẽ không xuống quá thấp trong giai đoạn này.

Theo Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, thị trường vàng đang rất kiên cường trong việc chống lại sự sụt giảm, bật lên khỏi mức hỗ trợ đã được giữ kể từ đợt giảm đầu tháng 8 và đường trung bình động 50 ngày.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nhận định mặc dù các chỉ số kĩ thuật chỉ ra xu hướng giảm giá nhưng giới đầu tư cần lưu ý rằng tình hình bất ổn trên thế giới vẫn sẽ khiến vàng giữ giá ở mức cao.

Tuy nhiên, ông Newsom  dự đoán giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vì đồng bạc xanh đang có dấu hiệu mạnh lên. Ông Newsom đang xem mốc 1.874 USD, mức thấp nhất trong 4 tuần của vàng, là mức hỗ trợ quan trọng.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng dù thị trường kim loại quí đang gặp nhiều áp lực về mặt kĩ thuật.

Ông Nedoss hi vọng vàng sẽ vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá và sẽ giao dịch trên mức 1.941 USD/ounce, theo Kitco News.

Dương Dương