Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhiều khả năng đà tăng giá vẫn tiếp diễn

20:44 | 26/07/2020

Chia sẻ

Theo cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư trên phố Main đều kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi thị trường kim loại quí đã chứng kiến ​​7 tuần tăng liên tiếp.
Dự báo giá vàng tuần tới: Đà tăng giá nhiều khả năng vẫn tiếp diễn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Vàng đang đạt hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 4 khi thị trường hồi phục từ đợt bán tháo do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vào cuối tháng 3.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư trên phố Main đều kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi thị trường kim loại quí đã chứng kiến 7 tuần tăng liên tiếp.

Tuần này, 14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến. 11 người (79%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ đi lên. 2 nhà phân tích (14%) cho rằng giá kim loại quí xuống thấp và chỉ có duy nhất một người có quan điểm trung lập.

Còn với cuộc khảo sát trực tuyến tại phố Main, 1.334 người (72%) trong số 1.860 người tham gia cho rằng giá vàng sẽ còn tăng. 317 người (17%) đưa ra ý kiến tiêu cực về thị trường vàng và 219 người (12%) còn lại nhận định giá kim loại quí ổn định.

Trong cuộc khảo sát cuối tuần trước, các chuyên gia phố Wall và phố Main đã đều dự đoán đúng khi giá vàng tương lai vàng trên sàn Comex kết thúc tuần ở mức 1.893 USD mỗi ounce, tăng gần 5%.

Dự báo giá vàng tuần tới: Đà tăng giá nhiều khả năng vẫn tiếp diễn - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Sean Lusk, Giám đốc quản lí rủi ro tại Walsh Trading, nhận định tình hình bất ổn kinh tế ngày càng tăng cùng với môi trường lãi suất thấp và đồng USD suy yếu đang tạo ra lực đẩy cho giá vàng. Mốc 1.900 USD/ounce mà giá vàng thế giới đật được tương đương với đà tăng 23% kể từ đầu năm.

Ông Lusk cũng cho rằng hiện tại không có gì lí do gì để từ chối sở hữu vàng dù thị trường đang ở ngưỡng quá mua. Theo ông Lusk, giá vàng sẽ còn tăng thêm hơn 10% trước khi xu hướng chốt lời xuất hiện.

Nhìn vào đà tăng trưởng của thị trường, Eugen Weinberg, Giám đốc nghiên cứu thị trường tại Commerzbank, nhận định ông sẽ không ngạc nhiên nếu giá vàng leo lên 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới.

Mặc dù giá vàng dường như đã vượt quá sự kì vọng của giới đầu tư, ông Weinberg cho rằng thị trường này vẫn đang được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ.

Afshin Nabavi, Giám đốc giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ), cũng nhận định việc giá vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi phá vỡ trên 1.900 USD/ounce chỉ còn là vấn đề thời gian.

Lí do ông Nabavi đưa ra là sự bất ổn, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục khiến vàng trở thành một tài sản an toàn đầy hấp dẫn.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán vàng tiếp tục thu hút các nhà đầu tư khi đồng USD suy yếu.

Chính phủ Mỹ đã bơm rất nhiều tiền mặt vào thị trường, trong khi tình hình thế giới còn nhiều rủi ro, do đó đồng bạc xanh khó có thể tăng giá trong thời gian tới.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhà phân tích đều có quan điểm tích cực về giá vàng.

Everett Millman, Chuyên gia của Gainesville Coins, cảnh báo đợt tăng giá vừa qua của vàng có thể đã đi quá xa và quá nhanh. Điều này có thể sẽ thúc đẩy xu hướng chốt lời trong ngắn hạn.

Ông Millman cho rằng giá kim loại quí có thể xuống còn khoảng 1.800 USD hoặc thấp hơn, theo Kitco News.

Dương Dương