Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi (11/10): Biến động khó lường

12:00 | 10/10/2018

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay hầu như không thay đổi tại hai tỉnh tại hai miền Bắc - Nam, trong khi miền Trung ghi nhận biến động trong khoảng 1.000 đồng.
du bao gia heo hoi 1110 bien dong kho luong Dự báo giá heo hơi (10/10): Có thể tiếp tục duy trì ổn định trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định ở mức tốt, 47.000 - 54.000 đồng/kg. Tương tự, giá heo tại miền Nam không có nhiều thay đổi, duy trì ở mức cao gần 53.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung, Tây Nguyên biến động nhẹ trong khoảng 1.000 đồng/kg, đạt trung bình 49.500 đồng/kg.

Nhìn chung, giá heo hơi đã chững lại tại nhiều nơi kể từ đầu tuần.

du bao gia heo hoi 1110 bien dong kho luong
Dự báo giá heo hơi (11/10): Miền Bắc có thể tiếp tục giảm?

Mới đây, Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu heo sống và các loại thịt heo của Nhật Bản và Bỉ sau khi bùng phát dịch tả heo châu Phi tại hai nước này trong tháng 9 vừa qua. Quốc gia chăn nuôi heo lớn nhất thế giới đã phát hiện hàng loạt điểm bùng phát dịch tả heo châu Phi kể từ tháng 8 đồng thời ban hành lệnh cấm vận chuyển heo từ vùng có dịch sang các tỉnh khác.

Ngoài việc cấm nhập khẩu, Trung Quốc còn yêu cầu trả lại hoặc tiêu hủy các lô hàng thịt heo đã nhập khẩu từ Bỉ và Nhật Bản.

Không chỉ Trung Quốc, hồi tháng 9, Việt Nam cũng lo ngại nguy cơ dịch tả heo xâm nhập. Hồi tháng 9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu heo từ Ba Lan và Hungary.

Hôm 5/9, nước láng giềng Lào cũng ban hành lệnh cấm nhập khẩu heo sống, lợn con, lợn giống và các sản phẩm heo từ Trung Quốc.

Xem thêm

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN