|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đồng Nai sắp đấu giá 100 ha đất, giá khởi điểm gần 1.300 tỷ đồng

08:05 | 26/02/2021
Chia sẻ
Các khu đất đấu giá chủ yếu nằm ở địa bàn các huyện Cẩm Mỹ, Long Thành, TP Long Khánh và TP Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về việc sẽ đưa 7 khu đất đăng ký mới trong năm 2021 vào đấu giá, tăng thêm nguồn vốn cho ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn tỉnh, thông tin từ Báo Đồng Nai.

Các khu đất trên có diện tích gần 100 ha, giá khởi điểm gần 1.300 tỷ đồng. Những khu đất mới có lợi thế đưa ra đấu giá chủ yếu nằm ở địa bàn các huyện Cẩm Mỹ, Long Thành, TP Long Khánh và TP Biên Hòa. 

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục đưa ra đấu giá các khu đất công năm 2020 chưa đấu giá thành công.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng, tỉnh nên phân cấp cho cấp huyện đấu giá những khu đất có diện tích nhỏ, giá trị thấp để chủ động và rút ngắn được các thủ tục, thời gian đấu giá.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các địa phương rà soát lại các khu đất thời gian qua đưa ra đấu giá vì sao không có người mua, nguyên nhân vướng mắc từ đâu, do vướng quy hoạch hay giá quá cao,... từ đó có kế hoạch tháo gỡ kịp thời nhằm đưa vào đấu giá thành công các khu đất còn lại của năm trước và 7 khu đất mới trong năm 2021.

Tại huyện Nhơn Trạch, UBND tỉnh cũng sẽ đấu giá hai khu đất quy hoạch làm khu dân cư gần 310 ha tại các xã Phước An, Long Thọ, Phước An, Long Tân và thị trấn Hiệp Phước.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản trên cả nước đã đến Đồng Nai đấu giá đất với giá 30 - 50 tỷ đồng/ha. Những khu đất lớn thường được nhiều doanh nghiệp tham gia đấu giá và trả rất cao, thường gấp 1,5 - 2 lần so với giá khởi điểm.

Báo Đồng Nai cho biết, do các khu đất đều có quy hoạch chi tiết 1/500, đồng bộ giữa quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng nên các doanh nghiệp đều muốn đấu giá đất để triển khai dự án nhanh.

Hoàng Huy