Kinh doanh

Doanh thu Grab hồi phục hoàn toàn sau dịch COVID-19

08:20 | 05/01/2021

Chia sẻ

Ảnh: Vulcan Post.

Siêu ứng dụng Đông Nam Á Grab cho biết, doanh thu của tập đoàn này đã hồi phục 100% so với thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Chủ tịch Ming Maa của Grab cho biết trong một thông báo ngày 4/1 rằng trong năm 2020, tổng doanh thu của tập đoàn đã tăng khoảng 70% so với năm 2019. Grab cũng giảm EBITDA hàng tháng của mình khoảng 80%, trong 12 tháng qua, theo Tech in Asia.

Kỳ lân có trụ sở tại Singapore tuyên bố cũng đã đạt mức hoà vốn trong phân khúc đối với dịch vụ gọi xe ở tất cả các thị trường đang hoạt động, bao gồm cả Indonesia.

Trong quý III/2020, doanh thu từ mảng giao đồ ăn của Grab đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ, song công ty không cung cấp thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào. Grab kỳ vọng mảng kinh doanh giao đồ ăn của mình sẽ đạt điểm hoà vốn vào năm 2021, sau khi ghi nhận EBITDA dương tại một số quốc gia trong quý II/2020.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Singapore cũng đã cấp giấy phép thành lập ngân hàng kỹ thuật số cho Grab, nhằm phục vụ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại đảo quốc sư tử.

Chủ tịch Grab cho biết, trọng tâm chính của Grab trong năm qua là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số. Những doanh nghiệp này có thể bao gồm các hoạt động kinh tế phi chính thức như hàng rong, quầy hàng đường phố và người nông dân.

"Trong năm 2021, chúng tôi muốn tiếp tục tập trung vào điều này, không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng của chúng tôi, mà còn cho toàn bộ chuỗi giá trị hỗ trợ họ", ông Ming Maa cho biết trong thông báo.

Thông báo mới nhất này được đưa ra khi thông tin Grab vẫn đang tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán sáp nhập với đối thủ Gojek đến từ Indonesia.

Thiên Trường