Kinh doanh

Lalamove gọi vốn thành công 515 triệu USD

07:23 | 05/01/2021

Chia sẻ

Ảnh: Lalamove.

Startup vận chuyển Lalamove huy động thành công 515 triệu USD trong vòng gọi vốn Series E do Sequoia Capital China dẫn đầu.

Các nhà đầu tư ở vòng trước như Hillhouse Capital và Shunwei Capital cũng tham gia đầu tư trong đợt này, theo Tech in Asia.

Được biết đến với cái tên Huolala ở Trung Quốc, công ty có trụ sở tại Hong Kong cung cấp các giải pháp hậu cần như dịch vụ vận tải, giao hàng thông qua ứng dụng của mình. Ngoài hai thị trường này, Lalamove có hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam.

Công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng khoản tiền mới được rót vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh, đa dạng hoá cơ cấu kinh doanh và củng cố thông tin dữ liệu hậu cần của mình.

Theo công bố, Lalamove đã ghi nhận khối lượng giao hàng của mình giảm 93% trong đầu năm nay trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Song, khi đại dịch được kiểm soát, công ty cho biết họ đã đạt được sự phục hồi mạnh mẽ về đơn đặt hàng.

Tính đến cuối tháng 11/2020, Lalamove cho biết phạm vi hoạt động kinh doanh của họ đã bao phủ 352 thành phố ở Trung Quốc đại lục, với 480.000 tài xế hoạt động hàng tháng và 7,2 triệu người dùng thường xuyên trên nền tảng.

Riêng tại thị trường Việt Nam, Lalamove cho biết họ đã tiếp cận được với gần 200.000 người dùng, 5.000 doanh nghiệp thường xuyên sử dụng dịch vụ, số lượng đơn giao hàng tăng khoảng 50% mỗi tháng trong thời gian đầu.

Mới đây nhất, vào tháng 10/2020, Lalamove tuyên bố mở rộng hoạt động sảng Mỹ sau khi thử nghiệm cung cấp các dịch vụ của mình tại Dallas, Texas.

"Sau thành công tại châu Á và Mỹ Latinh, chúng tôi coi Mỹ là thị trường lý tưởng tiếp theo để cung cấp dịch vụ giao hàng theo yêu cầu và trong ngày, cho tất cả mọi người chỉ bằng một cái click chuột", đại diện Lalamove nói với Tech in Asia.

Thông báo của Lalamove sau các báo cáo vào tuần trước nói rằng startup này đang tìm cách huy động thêm ít nhất 500 triệu USD với mức định giá 8 tỷ USD. Vòng này cũng diễn ra sau khi công ty huy động được 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D do các nhà đầu tư Sequoia China và Hillhouse Capital dẫn đầu.

Thiên Trường