|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Do Kwon lên tiếng trước thông tin đã kịp tẩu tán tài sản sau cú sập LUNA: Tôi không muốn đóng vai nạn nhân

16:34 | 13/06/2022
Chia sẻ
CEO Terraforms Lab cho rằng việc lan truyền các thông tin sai lệch sẽ làm gia tăng nỗi đau của những nhà đầu tư vào LUNA.

Mới đây, CEO Terraforms Lab, Do Kwon đã lên tiếng bác bỏ các thông tin ông kiếm được 80 triệu USD mỗi tháng trong gần ba năm, theo Cointelegraph. Gần đây, xuất hiện thông tin rằng nhà đồng sáng lập Terra đã chuyển khoảng 80 triệu USD mỗi tháng tới nhiều ví điện tử khác nhau.

Tin đồn về việc Kwon rút tiền dự trữ LUNA và UST xuất hiện sau khi một topic trên Twitter của FatManTerra chia sẻ các chi tiết bị cáo buộc về cách Do Kwon, cùng với những người có ảnh hưởng Terra, quản lý để rút tiền trong khi duy trì thanh khoản một cách giả tạo. Trước tin đồn này, Do Kwon đã lên tiếng phản bác: 

"Điều này nên được làm rõ, song tôi phải nói rằng thông tin tôi rút 2,7 tỷ USD ra ngoài là hoàn toàn sai", Do Kwon nói. Bên cạnh đó, CEO Terra cho biết phần lớn thu nhập của mình trong hai năm qua đều đến từ lương ở Terraforms Lab và số LUNA mà ông sở hữu.

 Do Kwon bác tin tẩu tán tài sản. (Ảnh: Coinculture).

Do Kwon cho rằng "việc lan truyền sự giả dối" làm tăng thêm nỗi đau của tất cả các nhà đầu tư LUNA. CEO Terra chia sẻ: "Tôi không còn gì để nói vì tôi không muốn mình đóng vai nạn nhân, nhưng tôi cũng đã mất hầu hết những gì mình có sau vụ sập. Tôi đã nói điều này nhiều lần nhưng tôi khẳng định mình thật sự không quan tâm nhiều đến tiền bạc".

Mr. B, một nhà phát triển từ Anchor Protocol, một hệ sinh thái phụ lấy Terra làm trung tâm được cho là đã cảnh báo Do Kwon về mức lãi suất cao phi thực tế. Người này nói rằng nền tảng được thiết kế chỉ để cung cấp lãi suất 3,6% để giữ cho hệ sinh thái Terra ổn định nhưng đã được thay đổi thành 20% ngay trước khi phát hành. "Tôi nghĩ nó sẽ sập ngay từ đầu (thứ do tôi thiết kế) và nó đã sập 100%", Mr.B cho biết.

Nhà phát triển này được cho là đã đề xuất với Do Kwon về việc giảm lãi suất nhưng yêu cầu này đã bị từ chối. Trước đó, CEO Terraforms Lab đã được triệu tập cho một phiên điều trần của quốc hội về cú sập LUNA ở Hàn Quốc.

Doanh Chính