|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Terra 2.0 khởi chạy lại theo kế hoạch hồi sinh của CEO Do Kwon

10:40 | 31/05/2022
Chia sẻ
CEO và co-founder của Terraforms Labs Do Kwon đã xác nhận việc khởi chạy lại chuỗi mới của Terra, Terra 2.0, nhằm mục đích hồi sinh hệ sinh thái Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) đã sụp đổ trước đó.

Theo Cointelegraph, Mainnet Terra 2.0 (Phoenix-1) đã bắt đầu đi vào hoạt động theo lịch trình ban đầu do các nhà phát triển Terra thiết lập và bắt đầu sản xuất các khối.

Kế hoạch hồi sinh của Do Kwon cho Terra liên quan đến việc hard fork blockchain hiện có và phát hành lại mã thông báo LUNA cho các nhà đầu tư hiện tại dựa trên ảnh chụp nhanh trước khi “vòng xoáy tử thần” làm rung chuyển thị trường LUNA và UST - dẫn đến thiệt hại không thể thu hồi được cho các nhà đầu tư.

Liệu Terra 2.0 có đủ để hồi sinh LUNA, UST?

Được đặt tên là Phoenix-1, mạng chính của Terra 2.0 đã hoạt động lại từ cuối tuần qua, theo kế hoạch ban đầu của các nhà phát triển Terra thiết lập và bắt đầu tạo ra các chuỗi khối mới. CEO Do Kwon cũng thông báo rằng các dịch vụ nút công cộng, ví và trình khám phá sẽ theo dõi mạng chính để hoạt động ngay sau đó.

 Nỗ lực hồi sinh Terra LUNA và UST của CEO Do Kwon nhận được nhiều kỳ vọng. (Nguồn: Finbold).

Theo kế hoạch đề xuất phát hành mã thông báo LUNA mới cho các nhà đầu tư hiện tại, CEO của Terra tuyên bố rằng người dùng hiện có thể xem số dư mã thông báo LUNA mới được phát hành: “Để xem số dư mã thông báo $ LUNA (hoặc $ LUNA2 như một số sàn giao dịch đang gọi), bạn chỉ cần đăng nhập vào trạm và làm mới trang”.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang được đề nghị di chuyển qua giao thức truyền thông liên blockchain (IBC) - được yêu cầu tạo một ví trạm với cùng một sổ cái, và thực hiện theo các hướng dẫn được cung cấp khi tạo ví.

CEO Do Kwon cũng đã chia sẻ một liên kết cổng thông tin chính thức trong đó người dùng có thể xem số dư ví Terra của họ. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã tham gia vào đợt khởi chạy lại của Terra bằng cách hỗ trợ airdrop.

Theo kế hoạch hồi sinh, những người dùng trước đây đang nắm giữ Terra Classic (LUNC), TerraUSD Classic (USTC) và Anchor Protocol UST (aUST) đủ điều kiện để nhận mã thông báo mới.

Vô số hệ sinh thái tiền điện tử đã lên tiếng sẵn sàng có hành động giúp những dự án Terra hoạt động trở lại, chuỗi BNB của Binance cam kết cung cấp đầu tư và hỗ trợ cho các dự án đang xem xét chuyển từ hệ sinh thái Terra.

Chia sẻ với Cointelegraph, Gwendolyn Regina, Giám đốc đầu tư của BNB Chain, đã xác nhận ý định của công ty trong việc giới thiệu những nhà phát triển nổi bật từ hệ sinh thái Terra.

“Hệ sinh thái Terra có rất nhiều người sáng tạo và nhà phát triển tài năng. Sự hỗ trợ của chúng tôi là nhằm giúp những nhà phát triển và nhóm xây dựng các dự án mới trên BNB Chain. Do đó, chúng tôi chỉ đơn giản là quan tâm đến việc hỗ trợ các nhà phát triển và dự án để họ không bỏ lỡ tiềm năng trong tương lai”, Regina khẳng định.

Thu Phương