|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đến lượt Vĩnh Long sắp có trạm BOT thu phí gần… 21 năm

07:51 | 26/10/2017
Chia sẻ
Thời gian thu phí hoàn vốn của trạm BOT này là 20 năm 8 tháng, mức phí thấp nhất là 30.000 đồng, cao nhất 180.000 đồng.

Ngày 25-10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long vừa có chỉ đạo cho UBND các huyện có liên quan và Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) nhanh chóng phối hợp chặt chẽ, xử lý ngay các khó khăn vướng mắc, để chậm nhất đến tháng 12-2017 phải giao mặt bằng phục vụ cho quá trình thi công dự án BOT trên tuyến quốc lộ 53 đoạn Long Hồ - Ba Si. Đây là tuyến quốc lộ hiện hữu đi từ Vĩnh Long và Trà Vinh.

den luot vinh long sap co tram bot thu phi gan 21 nam
Quốc lộ 53 hiện hữu. Ảnh: ĐÔNG BÌNH

Chỉ đạo này được đưa ra sau buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long với thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật và Ban Quản lý dự án Thăng Long, Công ty TNHH đầu tư BOT quốc lộ 53 trước đó.

den luot vinh long sap co tram bot thu phi gan 21 nam
Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư sẽ đặt trạm BOT thu phí gần 21 năm. Ảnh: ĐÔNG BÌNH

Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo quốc lộ 53 đoạn Long Hồ - Ba Si được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT. Theo đó, tổng chiều dài dự án khoảng 45 km, quy mô đường cấp III đồng bằng… Toàn dự án có 11 cây cầu sẽ được nâng cấp, sửa chữa và 2 cây cầu được phá dỡ để xây dựng mới. Tổng mức vốn đầu tư cho dự án dự kiến hơn 1.220 tỉ đồng.

Chủ đầu tư cam kết trong khoảng 20 tháng thì dự án sẽ hoàn thành, sau đó đặt một trạm thu phí tại Km12+400 ngay đoạn qua xã Long An, huyện Long Hồ (Vĩnh Long). Thời gian thu phí hoàn vốn là 20 năm 8 tháng, mức phí thấp nhất là 30.000 đồng/xe/chiều, cao nhất là 180.000 đồng/xe/chiều.

den luot vinh long sap co tram bot thu phi gan 21 nam Đề xuất giảm 6-14% giá vé trạm BOT trên Quốc lộ 14

Dự kiến, từ ngày 1/11 sẽ giảm giá chung cho các loại phương tiện từ 6-14% khi qua trạm BOT trên Quốc lộ 14.

Công Tuấn - Đông Bình

Data Talk | The Catalyst: Mùa BCTC Q4/2025 – Cơ hội nào cho doanh nghiệp có KQKD thực chất?
Mùa báo cáo tài chính quý IV/2025 diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán duy trì trạng thái tích cực và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đã phản ánh phần nào vào giá cổ phiếu. Khi mặt bằng định giá không còn thấp, câu hỏi trọng tâm của thị trường không chỉ là doanh nghiệp “lãi bao nhiêu”, mà là lợi nhuận đến từ đâu và có thể duy trì trong năm 2026 hay không.