|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đến lượt Facebook và Instagram khóa tài khoản ông Trump

12:10 | 07/01/2021
Chia sẻ
Sau Twitter, đến lượt Facebook tạm khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau khi ông vi phạm chính sách của trang với các thông điệp khuyến khích người biểu tình gây rối tại tòa nhà Quốc hội.
Đến lượt Facebook và Instagram khóa tài khoản ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump chào đón người ủng hộ trong ngày Quốc hội họp để kiểm phiếu bầu đại cử tri 6/1. (Ảnh: Getty Images).

Tối 6/1, Facebook thông báo đã chặn Tổng thống Trump đăng bài trên mạng xã hội này trong 24 giờ. Facebook đưa ra quyết định này sau khi đã xóa các bài đăng ông Trump viết bày tỏ sự ủng hộ với đám đông tấn công Điện Capitol.

"Chúng tôi đã xác định hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, dẫn đến việc chặn tính năng trong 24 giờ. Điều này có nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng bài trên nền tảng Facebook trong khoảng thời gian này", tuyên bố của Facebook viết.

Tài khoản của ôgn Trump trên Instagram cũng sẽ bị khóa trong 24 giờ, ông Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram xác nhận. Mạng xã hội chuyên về ảnh này thuộc sở hữu của Facebook.

Trước đó vào ngày 6/1, Facebook đã xóa một video được đăng vài giờ sau khi cuộc tấn công vào Điện Capitol bắt đầu. Trong video này, ông Trump kêu gọi những người biểu tình "về nhà" nhưng vẫn tuyên bố rằng "cuộc bầu cử bị đánh cắp khỏi chúng ta". Facebook cũng xóa một bài đăng yêu cầu những người ủng hộ "Hãy nhớ mãi ngày hôm nay!" của tổng thống.

Không chỉ Facebook mà một đại gia công nghệ khác là Twitter cũng đã khóa tài khoản của ông Trump trong vòng 12 giờ. Twitter cũng gỡ bỏ 3 tweet của ông Trump với lý do "vi phạm nghiêm trọng" chính sách của công ty, tờ The Verge cho biết.

Giang

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.