|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đất ‘vàng’ tại Nha Trang bỏ hoang 10 năm

11:54 | 28/09/2018
Chia sẻ
Khu đất tại 48 – 48A Trần Phú, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có diện tích 3.650 m2, ở vị trí hai mặt tiền Trần Phú – Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là lô đất “vàng” duy nhất còn lại ở bờ biển Nha Trang, nhưng bị bỏ hoang suốt 10 năm qua gây lãng phí.
dat vang tai nha trang bo hoang 10 nam Cận cảnh các dự án BT đổi lấy 'đất vàng' tại Nha Trang

Khu đất tại 48 – 48A Trần Phú, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có diện tích 3.650 m2, ở vị trí hai mặt tiền Trần Phú – Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là lô đất “vàng” duy nhất còn lại ở bờ biển Nha Trang, nhưng bị bỏ hoang suốt 10 năm qua gây lãng phí. Đây là vấn đề được cử tri tỉnh Khánh Hòa gửi đến phiên họp thường trực HĐND Khánh Hòa tháng 9, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh giải trình.

Tại phiên họp thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa chiều 26/9, ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa, cho biết vào năm 2008, sau phiên đấu giá quyền sử dụng đất, khu đất nói trên được giao cho đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH MTV Thương mại nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2011, UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bàn giao đất cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư dự kiến xây khách sạn hiện đại ở đây, nhưng nhiều năm sau vẫn không thực hiện. Đến năm 2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi khu đất. Tháng 1/2018, Ban quản lý dự án phát triển tỉnh đã xét thầu với 3 hồ sơ dự thầu, nhưng không có nhà đầu tư nào đáp ứng yêu cầu đặt ra.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND tỉnh hướng thực hiện trong thời gian tới là đấu giá quyền sử dụng đất đối với phần đất đã đền bù giải phóng mặt bằng. Còn phần đấ chưa đền bù giải phóng mặt bằng thì thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của Luật đấu thầu”, ông Nam nói.

Xem thêm

Thái Thịnh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.