Nhà đất

Đất nền Phú Quốc sắp hết thời ‘lướt sóng’?

08:28 | 19/04/2019

Chia sẻ

Hội Môi giới BĐS Việt Nam dự báo, thị trường BĐS Phú Quốc sẽ tăng trưởng dần và bền vững trong thời gian tới. Đặc biệt, thị trường đất nền sẽ đi theo xu hướng dài hạn, không còn lướt sóng như trước đây.

Đất nền Phú Quốc năm 2019 tăng nhẹ 3-5%

Đất nền Phú Quốc sắp hết thời ‘lướt sóng’? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Theo Báo cáo tình hình giao dịch bất động sản (BĐS) quý I/2019 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARs), thị trường BĐS Phú Quốc 3 tháng đầu năm có những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch tập trung ở một số khu gần thị trấn Dương Đông hơn, thậm chí có những mảnh đất vẫn được mua bán lướt liên tục.

Đối với đất nền, theo VARs, tại thị trung tâm thị trấn Dương Đông các nền giao dịch là các nền có diện tích nhỏ dưới 250 m2 và dưới 18 tỉ đồng. Tại các khu vực lân cận quanh thị trấn như ấp Cửa Lấp, ấp Suối Đá xã Dương Tơ, ấp Cây Thông trong, ấp Cây Thông Ngoài xã Cửa Dương vẫn diễn ra giao dịch các nền khá sầm uất với giá từ 800 triệu - 3 tỉ đồng/nền.

VARs dự báo, trong thời gian tới, thị trường BĐS Phú Quốc sẽ có hướng đi hoàn toàn khác đó là tăng trưởng dần và bền vững. Dự báo giá đất nền Phú Quốc sẽ tăng nhẹ từ khoảng 3 - 5% và thị trường đất nền sẽ đi theo xu hướng dài hạn, không còn lướt sóng như trước đây.

Đất nền Thái Nguyên "ế"

Còn tại Thái Nguyên, theo báo cáo của VARs, trong quý I/2019, thị trường BĐS có tỉ lệ hấp thụ thấp do nằm vào tháng có tết âm lịch. Các dự án tiếp tục triển khai từ sau tết âm lịch, tiến độ các công trình vẫn đảm bảo bàn giao đúng tiến độ như dự án Dream Home bàn giao quý I, II và tòa Tecco Phủ Liễn đã đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền có tỉ lệ hấp thụ thấp do lượng cung lớn.

Ngoài ra, theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, để kích cầu, các chủ Đầu tư của các dự án cũng đưa ra các chính sách, các chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

Đối với phân khúc bất động sản cho thuê 3 tháng đầu năm 2019, nhu cầu ở của người nước ngoài tăng lên khoảng 20% chủ yếu là khách nước ngoài làm việc cho các cụm, khu công nghiệp.

BĐS khu Đông Bắc Hà Nội đang hút nhà đầu tư

Đối với thị trường BĐS một số tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc như Bắc Giang, Lạng Sơn trong quý I/2019 cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Cụ thể, theo báo cáo của VARs, thị trường BĐS Bắc Giang quý I/2019 sôi động trở lại nhờ các giao dịch liên quan tới đấu giá,chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn tăng mạnh.

Trong đó, tâm điểm của thị trường BĐS Bắc Giang quý vừa qua là Dự án Saigontel Central Park – Dự án BĐS cao cấp Bắc Giang đã tung ra 187 căn hộ. Tổ hợp khu dịch vụ và căn hộ cao cấp Saigontel Central Park là dự án tâm huyết do Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) đầu tư, phát triển.

Về thị trường căn hộ chung cư Bắc Giang quý I/2019, theo VARs, hiện toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 6 dự án đang triển khai cung cấp khoảng 3.000 căn hộ, giá 11tr-25tr/m2. Trong đó có dự án Green city do Tập Đoàn Tiến Bộ làm chủ đầu tư.

Đối với thị trường BĐS Lạng Sơn, Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, năm 2018 thị trường BĐS Lạng Sơn đã có những bước tiến mạnh mẽ với sự ra đời hàng loạt các dự án khai trương Vinparl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse.

Các dự án đất nền tập trung đông ở khu trung tâm thành phố giá giao động từ 7tr-15tr/m2.

Đến quý I/2019 thị trường đang bùng nổ mạnh mẽ các căn hộ shop house đang tung ra bán với sự thu hút mạnh từ thị trường. Quý I các dự án của các chủ đầu tư cũng đang đưa ra các chính sách kích cầu, các chương trình ưu đãi lớn dành cho khách hàng.

VARs cho biết, thị trường BĐS Lạng Sơn vẫn đang được các chủ đầu tư quan tâm mạnh.

Thu Hà