Thời sự

Đà Nẵng: Nhân viên bán hàng bị sốt, tự đến cơ sở y tế xét nghiệm trước khi mắc COVID-19

20:08 | 15/05/2021

Chia sẻ

Nữ nhân viên bán hàng điện máy bị sốt tự tìm đến TTYT quận Sơn Trà để khám bệnh. Cô được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, kết quả dương tính với COVID-19.

Chiều 15/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng báo cáo, thành phố thêm 8 ca mắc mới.

Trong số 8 bệnh nhân mới có 5 người là F1 của các trường hợp liên quan đến Công ty Trường Minh đã được cách ly; 1 người là F1 của người N.V.T (địa chỉ Đống Đa) đã được cách ly; 1 người là trường hợp thuộc đối tượng lấy mẫu diện rộng xung quanh khu vực có ca bệnh (lái xe Grab). Trường hợp cuối cùng là người bị sốt tự đến khám tại TTYT Sơn Trà.

Người này là nữ, sinh năm 1986, là nhân viên bán hàng điện máy Bách Phú Đạt, địa chỉ 786 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. 

Bệnh nhân sống cùng chồng N.T.K làm việc tại CTCP tư vấn và kỹ thuật M&E Á Châu đường Lý Thái Tông và con N.B.N tại đường Phó Đức Chính, quận Sơn Trà.

Từ ngày 30/4-1/5: bệnh nhân chỉ nấu ăn ở nhà, không đi đâu.

Ngày 2/5-8/5: bệnh nhân chỉ đi làm tại Công ty Bách Phú Đạt đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc. Tại đây bệnh nhân chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp và khách đến mua hàng (có mang khẩu trang và đứng giãn cách) sau đó thì về nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình. 

Trong thời gian này vì sợ dịch bệnh nên gia đình bệnh nhân không đi đâu chỉ ở nhà. Trong thời gian này bệnh nhân có đi chợ An Hải Bắc nhưng không nhớ cụ thể thời gian nào.

Ngày 9/5-10/5: bệnh nhân chỉ đi làm tại công ty Bách Phú Đạt đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc. Tại đây bệnh nhân chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp và khách đến mua hàng (có mang khẩu trang và đứng giãn cách) sau đó thì về nhà, trong thời gian này vì sợ dịch bệnh nên gia đình bệnh nhân không đi đâu chỉ ở nhà.

Ngày 10/5. Lúc 15h chiều bệnh nhân đi siêu thị Coop mart, đường Bình Than, Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, khoảng 30 phút chỉ tiếp xúc với thu ngân và người giữ xe.

Ngày 11/5: Buổi sáng, bệnh nhân đi chợ An Hải Bắc có ghé quầy cá sau đó thì về nhà.

Ngày 12/5: Từ 8h đến 18h bệnh nhân đi làm tại công ty sau đó thì về nhà. Tại công ty, bệnh nhân có tiếp xúc với đồng nghiệp và đứng cách xa.

Buổi chiều bệnh nhân cảm thấy mệt, đau đầu nên chỉ ở nhà không đi đâu.

Ngày 13/5: bệnh nhân sốt nên chỉ ở nhà không đi đâu.

Ngày 14/5: bệnh nhân đến TTYT Sơn Trà để khám bệnh, tại đây bệnh nhân được TTYT Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 14/5

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trạm y tế Mân Thái.

Thông tin dịch tễ đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Y tế quận huyện tiếp tục điều tra, bổ sung.


Dịch covid-19

Chu Lai