Thời sự

Đà Nẵng: Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện ngày 5/9 xét nghiệm lại có hai lần âm tính

19:32 | 06/09/2020

Chia sẻ

Bệnh nhân nam ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng ngày 5/9 xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Ngày 6/9, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại hai lần, kết quả đều âm tính.
Đà Nẵng: Ca dương tính SARS-CoV-2 xét nghiệm lại có hai lần âm tính - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Zingnews).

Bản tin lúc 18h ngày 6/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, bệnh nhân nam, 64 tuổi, ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, có tiền sử điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (29/6-5/7) và khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng (6/7-12/7), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5/9.

Ngày 6/9, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm lại hai lần, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế Đà Nẵng đang làm thêm một số xét nghiệm để khẳng định.

Vì sao bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 rồi lại âm tính?

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể, nghĩa là trong quá khứ bệnh nhân đã từng nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện tại kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 (không nhiễm virus).

Đây là trường hợp cần phải có thêm cơ sở khoa học và ý kiến về chuyên môn. Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ báo cáo Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo về mặt chuyên môn và hướng xử lí đối với trường hợp này.

Tuy nhiên ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định; bệnh nhân được cách li, điều trị và sẽ được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCR trong những ngày tới.

Ngành y tế cũng đã điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, cách li y tế, lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên bằng phương pháp RT-PCT, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2 (10 trường hợp).

Trước đó, tối 5/9, bệnh nhân nam, 64 tuổi, ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng được người thân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện C. Lúc này, bệnh nhân sốt 39 độ C.

Ngay trong đêm, bệnh nhân được lẫy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân được chuyển cách li, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Dịch covid-19

Văn Luận