|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CVT muốn chuyển nhà máy 7,5 ha thành dự án bất động sản

07:28 | 03/03/2021
Chia sẻ
Bên cạnh đề ra mục tiêu tăng trưởng doanh thu thì CVT tiếp tục trình lên ĐHĐCĐ về phương án chuyển đổi nhà máy thành dự án BĐS, và thay đổi cơ cấu ban quản trị.

CTCP CMC (Mã: CVT) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 với kế hoạch doanh thu 1.450 tỷ đồng, tăng 7% so với kết quả thực hiện năm 2020. Lợi nhuận trước thuế dự kiến 150 tỷ đồng, tăng 24% so với năm ngoái. Năm 2021, doanh nghiệp sẽ duy trì tỷ lệ cổ tức ở mức 20%.

Bên cạnh đó, HĐQT tiếp tục trình lên ĐHĐCĐ về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc bán chuyển nhượng tại khu đất nhà máy CMC số 1, tại phường Tiên Cát, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nội dung này đã đưa ra từ kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018.

Theo tìm hiểu thì đây là khu đất có diện tích 7,5 ha, trong đó 4 ha là diện tích nhà xưởng, văn phòng và kho. Khu đất này được nhà nước giao cho CVT với thời hạn sử dụng 50 năm. Trên khu đất này là nhà máy cũ nhất của công ty, là nơi sản xuất gạch và ngói, sản lượng hằng năm khoảng 5 triệu m2.

Cũng tại kỳ họp diễn ra vào ngày 20/3 này thì CVT sẽ tiến hành bầu 7 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ mới 2021 - 2026, trong khi hiện tại CVT đang có 6 thành viên HĐQT và hai thành viên HĐQT độc lập.

Trong giai đoạn tháng 11 - 12/2020 thì giá cổ phiếu CVT liên tục tăng mạnh, trong bối cảnh đó thì cổ đông của công ty nhộn nhịp đăng ký giao dịch.

Gạch men CMC muốn chuyển nhà máy thành dự án bất động sản, thay đổi thành viên HĐQT - Ảnh 1.

Diễn biến giá CVT. (Nguồn: TradingView).

Đơn cử ông Nguyễn Quang Huy, Tổng Giám đốc đăng kí bán 1 triệu cp, ông Dương Quốc Chính, Chủ tịch Hội đồng Quản trị muốn bán 800.000 cp, người nhà ban lãnh đạo của công ty cũng giao dịch. Đặc biệt là động thái thoái toàn bộ vốn CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank Securities, Mã: CTS), tương đương 10,9% vốn điều lệ của CMC.

Trong khi đó, nhóm cổ đông CTCP Gạch ốp lát Hòa Bình Minh đã liên tiếp gom cổ phiếu và nâng sở hữu lên 17,058% vốn điều lệ của CVT và trở thành cổ đông lớn nhất.

Song song với đó là sự xuất hiện một bên thứ ba tham gia mua cổ phần tại CVT do VietinBank Securities thoái vốn. Phía mua lô cổ phần này theo thông tin chúng tôi có được là nhóm cổ đông có liên quan đến một doanh nghiệp ngành nhựa. Trước đó, doanh nghiệp này đã thực hiện hàng loạt thương vụ mua cổ phần của các công ty nước sạch.

Minh Hằng