|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Loạt lãnh đạo CMC tiếp tục thoái vốn khi mã CVT lập đỉnh lịch sử

07:43 | 24/11/2020
Chia sẻ
Các lãnh đạo như ông Nguyễn Quang Huy - Thành viên HĐQT, ông Dương Quốc Chính - Chủ tịch HĐQT và bà Vũ Thị Loan - Thành viên HĐQT tiếp tục muốn thoái vốn tại CMC.

Ông Nguyễn Quang Huy, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP CMC (Mã: CVT) vừa công bố thông tin đăng kí bán 1 triệu cổ phiếu CVT với mục đích đầu tư kinh doanh. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 26/11 đến ngày 25/12.

Hiện ông Nguyễn Quang Huy đang nắm giữ gần 2,5 triệu cổ phiếu CVT, tương đương 6,73% vốn điều lệ của CMC. Nếu giao dịch hoàn tất, ông Huy sẽ giảm tỉ lệ sở hữu xuống 4% và không còn là cổ đông lớn của công ty. 

Cùng ngày, Chủ tịch HĐQT Dương Quốc Chính đăng kí bán ra 500.000 cổ phiếu CVT, dự kiến giảm tỉ lệ sở hữu xuống 0,18%. Bên cạnh đó, Thành viên HĐQT bà Vũ Thị Loan cũng muốn bán 100.000 cp.

Trong những phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu CVT thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi bất ngờ tăng nóng và lập đỉnh lịch sử tại 39.250 đồng/cp khi chốt phiên 23/11. 

Theo ghi nhận, diễn biến tăng sốc của giá cổ phiếu này một phần liên quan đến hoạt động giao dịch của nhóm cổ đông lớn. Một doanh nghiệp cùng ngành là Gạch ốp lát Hòa Bình Minh liên tục mua gom, nâng sở hữu lên 17,058% vốn điều lệ của CMC và trở thành cổ đông lớn nhất.

Song song với Gạch ốp lát Hòa Bình Minh, một nhóm cổ đông lớn khác cũng mua vào cổ phần của CMC. Mặc dù vậy, mục đích gia tăng tỉ lệ sở hữu của hai nhóm cổ đông này vẫn còn là một dấu hỏi.

Loạt lãnh đạo CMC tiếp tục muốn thoái vốn khi giá lập đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu CVT kể từ đầu năm nay. Nguồn: Tradingview

Linh Giang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.