|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cựu CEO Standard Chartered Việt Nam sang làm cố vấn toàn cầu Timo

14:34 | 20/04/2021
Chia sẻ
Ông Nirukt Sapru từng là CEO của Standard Chartered Việt Nam và khu vực ASEAN & Nam Á. Trước đó, ông cũng từng có thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc Toàn cầu về thị trường mới nổi và Đòn bẩy tài chính của ngân hàng ABN AMRO tại London.
Cựu CEO Standard Chartered Việt Nam sang làm cố vấn toàn cầu Timo - Ảnh 1.

Ông Nirukt Sapru. (Ảnh: Timo).

Mới đây, Ngân hàng số Timo đã thông báo bổ nhiệm ông Nirukt Sapru, cựu Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam giữ chức vụ Cố vấn Toàn cầu tại Timo từ ngày 1/4.

Ông Nirukt có hơn 34 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại và ngân hàng đầu tư. Ông từng điều hành và quản lý các doanh nghiệp tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tại thị trường Úc, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo mới của Timo cũng từng có thời gian giữ chức vụ Giám đốc Toàn cầu về thị trường mới nổi và Đòn bẩy tài chính (Global Head of Emerging Markets and Leverage Finance) của ngân hàng ABN AMRO tại London.

Gần đây nhất, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam và khu vực ASEAN & Nam Á. 

Hiện Tổng Giám đốc của Timo là ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), người thay thế cho ông Cameron Warden từ tháng 9/2020.

Bên cạnh vị trí lãnh đạo tại Timo, ông Hoàng hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam từ năm 2004.

Cũng vào tháng 9 năm ngoái, Timo đã dừng hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và chuyển sang đối tác mới là Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank).

Lê Huy

Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3): Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index xanh gần 3 điểm
Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3): Tiếp nối xu hướng hồi phục của phiên trước đó, VN-Index xanh hơn 4 điểm khi mở cửa phiên sáng nay.