|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm Tổng Giám đốc của Timo Plus

16:32 | 29/09/2020
Chia sẻ
Tại buổi lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng số Timo và Ngân hàng Bản Việt, Timo đã giới thiệu tân Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Bảo Hoàng. Đồng thời, ngân hàng cũng đổi sang tên gọi mới là Timo Plus.
Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam làm CEO Timo Plus - Ảnh 1.

Buổi lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Timo Plus và Ngân hàng Bảo Việt. (Nguồn: Ngân hàng Bảo Việt).

Hôm 28/9, Ngân hàng số Timo vừa tổ chức buổi lễ công bố chính thức hợp tác chiến lược đồng hành trong giai đoạn mới cùng Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank), đồng thời, đổi sang tên gọi mới là Timo Plus.

Tại buổi lễ, Timo cũng giới thiệu tân Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry) thay ông Cameron Warden. Ông Hoàng hiện là Tổng Giám đốc của Quĩ đầu tư IDG Ventures Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam từ năm 2004.

Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam làm CEO Timo Plus - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng. (Nguồn: Forbes Việt Nam).

Trước khi gia nhập IDGVV, ông từng là cộng sự của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại New York, trường Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Northwestern Memorial. Vị tân CEO này còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management, Mỹ.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Hoàng cho rằng so với thế giới, thị trường ngân hàng số tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn hình thành và còn nhiều tiềm năng phát triển. 

Ông nhận định dân số đông và lực lượng lao động trẻ năng động chính là bệ phóng thích hợp và thời điểm vàng để ngành công nghệ tài chính nói chung và ngân hàng số Timo Plus nói riêng, tiếp tục phát triển, thu hút và mở rộng tập khách hàng.

Cũng tại buổi lễ, ông Ngô Quang Trung, Tổng Giám đốc của Ngân hàng Bản Việt cho biết  trong kế hoạch phát triển sắp tới, ngân hàng định hướng sẽ là đơn vị cung cấp nền tảng và dịch vụ ngân hàng cho các đối tác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

"Bên cạnh đó chúng tôi cũng đẩy nhanh việc mở rộng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các công ty Fintech để từ đó tạo nên những trải nghiệm mới dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ số và thực tiễn ngân hàng truyền thống", ông Trung chia sẻ.

Sau gần 2 tháng triển khai, Timo Plus ghi nhận hơn 100.000 lượt giao dịch mở mới. Công ty đã liên tục tăng cường triển khai thêm các các địa điểm giao dịch mới nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng.

Ứng dụng Ngân hàng số Timo chính thức ra mắt khách hàng vào ngày 7/5/2016. Từ khi mới thành lập, Timo kết hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để hợp tác về nền tảng công nghệ và dịch vụ.

Kể từ ngày 9/9/2020, sau khi kết thúc hợp đồng hợp tác với VPBank, Timo chính thức đổi tên thành Timo Plus và hợp tác với Ngân hàng Bản Việt trở thành đối tác chiến lược mới.


Lê Huy