|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng số Timo gọi vốn thành công 10 triệu USD

10:44 | 11/07/2023
Chia sẻ
Ngân hàng số Timo mới đây đã gọi vốn thành công 10 triệu USD từ các nhà đầu tư đã rót vốn vào đơn vị này ở những vòng gọi vốn trước.

Thông tin từ Phoenix Holdings cho biết Ngân hàng số Timo mới đây đã gọi vốn thành công 10 triệu USD từ các nhà đầu tư đã rót vốn vào đơn vị này ở những vòng gọi vốn trước. Được biết, Phoenix Holdings cũng được điều hành bởi Tổng giám đốc của Timo, ông Henry Nguyễn.

Timo vừa gọi vốn thành công 10 triệu USD. (Ảnh: Timo).

Theo chuyên trang theo dõi dữ liệu startup CrunchBase, tính đến trước vòng gọi vốn mới nhất, Ngân hàng số Timo đã gọi vốn thành công 20 triệu USD thông qua vòng gọi vốn Venture Round, được thực hiện năm 2022.

Các nhà đầu tư đã rót vốn vào Ngân hàng số Timo có thể kể đến gồm Jungle Ventures, Kredivo Holdings, Phoenix Holdings, Granite Oak và Square Peg Capital.

Trong đó, Square Peg Capital là nhà đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn Venture Round của Timo. Square Peg là công ty đầu tư mạo hiểm đã từng rót vốn vào nhiều startup có tiếng như Canva, FinAccel, và Airwallex.

Venture Round cũng là đợt gọi vốn bên ngoài đầu tiên mà Timo thực hiện. Thời điểm đó, các nguồn tin được Tech in Asia tổng hợp cho biết số tiền đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ nền tảng, tập trung vào các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Đợt gọi vốn của Timo trong năm 2022 diễn ra trong bối cảnh người dùng tích cực đón nhận các sản phẩm ngân hàng số tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Mặc dù phần lớn người dùng Việt lúc đó vẫn đang dùng cả dịch vụ ngân hàng số và chi nhánh vật lý, số lượng người dùng sử dụng ngân hàng số tăng 41% trong năm 2021.

Cũng trong năm 2022, Timo đã chứng kiến sự thay đổi ở bộ máy lãnh đạo doanh nghiệp. Cụ thể, ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) giữ chức Chủ tịch điều hành. Theo hồ sơ trên LinkedIn, ông Henry hiện còn là Chủ tịch của Phoenix Holdings và McDonald's Việt Nam. 

Trong khi đó, ông Jonas Eichhorst là người kế nhiệm vị trí Giám đốc điều hành. Ông Jonas Eichhorst lần đầu tiên tham gia vào ban điều hành của Ngân hàng số Timo vào năm 2020 với vị trí Giám đốc Tài chính. 

Trong 15 năm, ông Jonas đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong hội đồng quản trị và điều hành, đầu tư và xây dựng các doanh nghiệp công nghệ ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Singapore, Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan... 

Thành lập từ năm 2015, Timo cung cấp các sản phẩm ngân hàng số liên quan đến thanh toán và xử lý yêu cầu ngân hàng mà không cần khách hàng phải tới các chi nhánh vật lý.

Người dùng thậm chí có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần tới ngân hàng đăng ký. Timo cũng cho biết nó còn giúp khách hàng hình dung được các mục tiêu tài chính với lựa chọn tiết kiệm cố định hoặc linh hoạt mà không có bất kỳ chi phí ẩn nào.

Vào năm 2020, Ngân hàng số Timo cho biết sẽ dừng hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và chuyển sang đối tác mới là Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank). 

Doanh Chính