Tài chính

Cách mở thẻ tín dụng Timo dễ dàng, nhanh chóng

18:34 | 17/06/2021

Chia sẻ

Để mở thẻ tín dụng Timo, khách hàng cần có thu nhập tối thiểu từ 6 triệu VNĐ qua tài khoản ngân hàng (thuộc khu vực TPHCM, Hà Nội) và từ 5 triệu VNĐ (thuộc các tỉnh thành khác).

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được đảm bảo và phát triển bởi ngân hàng TMCP Bản Việt (Vietcapital Bank). Ngân hàng số Timo hiện đang phát triển dựa trên nền tảng sử dụng đường truyền internet để hoạt động thông qua 2 kênh là ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking. Do đó mà thẻ tín dụng Timo được tích hợp nhiều tiện ích có thể thoả mãn được nhu cầu của đại đa số khách hàng bằng việc chi tiêu thanh toán mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Nhất là khi đứng trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Vậy để sở hữu cho mình một tấm thẻ tín dụng Timo, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cũng như điều kiện như thế nào?

Giới thiệu chung về thẻ tín dụng Timo Visa 

Tương tự như các ngân hàng trên thị trường hiện nay, thẻ tín dụng Timo có chức năng ứng trước tiền để khách hàng chi tiêu, sau đó khách hàng sẽ phải thanh toán đầy đủ toàn bộ dư nợ hoặc giá trị thanh toán tối thiểu theo sao kê hàng tháng khi đến hạn thanh toán. Đặc biệt, khi khách hàng thanh toán được toàn bộ dư nợ đúng hạn thì sẽ có cơ hội được miễn lãi suất tối đa lên đến 55 ngày, trong khi các ngân hàng thông thường chỉ là 45 ngày.

Ngoài ra, trường hợp khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng Timo thành công sẽ được miễn phí phát hành thẻ và phí thường niên thẻ trọn đời. Trong quá trình sử dụng thẻ, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc quyền khi tham gia các hoạt động như ăn uống, xem phim, mua sắm,.. tại nhiều đơn vị đối tác của timo như Grab, CGV, Phúc Long, Tiki, Now, Lazada,...

Hồ sơ, thủ tục mở thẻ tín dụng Timo

Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng Timo, khách hàng cần đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định của Ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ gồm:

Cá nhân là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc hợp pháp tại Việt Nam hoặc các cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.

- Đủ 18 tuổi trở lên.

- Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

- Nhận lương chuyển khoản từ 6 triệu VNĐ qua tài khoản ngân hàng (thuộc khu vực TPHCM, Hà Nội) và từ 5 triệu VNĐ (thuộc các tỉnh thành khác).

- Và một số điều kiện riêng tuỳ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đăng ký.

Hồ sơ mở thẻ bao gồm: 

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu.

- Sổ hộ khẩu (có thể là bản sao công chứng).

- Tuỳ theo hình thức mở thẻ mà khách hàng cần chuẩn bị thêm một trong các giấy tờ sau như: sao kê tài khoản lương, hợp đồng bảo hiểm kèm theo hoá đơn/biên lai, hình ảnh thẻ tín dụng và sao kê thẻ tín dụng nếu khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của ngân hàng khác, giấy tờ sở hữu xe ô tô.

- Hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh.

Các cách mở thẻ tín dụng Timo

Hiện nay, có 2 cách để khách hàng lựa chọn khi mở thẻ tín dụng Timo như sau:

Cách 1: Mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu mở thẻ cần mang đủ giấy tờ hồ sơ đến Chi nhánh Timo để được hỗ trợ theo các bước sau:

+ Bước 1: Sau khi đến ngân hàng yêu cầu mở thẻ, cán bộ tín dụng tại ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng mẫu đơn đề nghị cấp thẻ.

+ Bước 2: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin của mình vào mẫu đơn được cấp theo hướng dẫn của các bộ tín dụng tại đó.

+ Bước 3: Nộp lại đơn đề nghị đó và các giấy tờ liên quan cần thiết theo yêu cầu mở thẻ của ngân hàng. Sau đó về đợi kết quả và nhận thẻ.

Cách 2: Mở thẻ online

Ngoài hình thức mở thẻ trực tiếp, Timo hiện còn triển khai hình thức mở thẻ trực tiếp để thuận lợi hơn cho khách hàng không có thời gian đến Chi nhánh/PGD. Để mở thẻ theo hình thức này, khách hàng cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Tiện ích" trong ứng dụng của ngân hàng số Timo.

Bước 2: Chọn “Đăng ký thẻ tín dụng" Timo.

Cách mở thẻ tín dụng Timo dễ dàng, nhanh chóng - Ảnh 1.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ liên hệ, thông tin nghề nghiệp, thông tin về công ty, thông tin người liên hệ 1 & 2,…

Cách mở thẻ tín dụng Timo dễ dàng, nhanh chóng - Ảnh 2.

Bước 4: Đặt hẹn đến “Timo Hangout” theo thời gian mong muốn.

Cách mở thẻ tín dụng Timo dễ dàng, nhanh chóng - Ảnh 3.

Bước 5: Mang theo các chứng từ cần thiết đến Hangout để hoàn tất thủ tục.

Bước 6: Chờ xác nhận và nhận thẻ từ ngân hàng Timo.

Mất bao lâu để nhận được thẻ tín dụng Timo sau khi đăng ký?

Trường hợp khách hàng sau khi nộp hồ sơ và đáp ứng đủ điều kiện cũng như hoàn tất các thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng. Sau khi thẻ được phát hành thành công, khách hàng sẽ nhận được thẻ về địa chỉ đăng ký với Timo trong vòng tối đa khoảng 5 - 7 ngày làm việc.

Quỳnh Hương