|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank dễ dàng

16:26 | 31/03/2021
Chia sẻ
Cá nhân có thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên mỗi tháng đều có thể đăng ký mở thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank là sản phẩm tín dụng đang được triển khai cùng nhiều tiện ích giúp khách hàng có thể thanh toán mà không cần tiền mặt, hơn thế lúc cấp bách có thể ứng trước để chi tiêu sau đó thanh toán lại sau. Vậy mở thẻ tín dụng Shinhan Bank cần điều kiện và thủ tục như thế nào?

Giới thiệu về thẻ tín dụng Shinhan Bank

Thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank là một loại thẻ tín dụng do ngân hàng này phát hành. Đây là dòng thẻ giúp khách hàng có thể ứng trước một khoản tín dụng để sử dụng vào nhu cầu cá nhân, sau đó đến kỳ thanh toán sẽ phải thực hiện thanh toán lại cho ngân hàng toàn bộ hoặc giá trị tối thiểu của khoản tiền đó. Trường hợp thanh toán được toàn bộ dư nợ đúng hạn, khách hàng sẽ có cơ hội được miễn lãi suất tối đa lên đến 45 ngày. Còn trường hợp khách hàng chỉ thanh toán được một phần hoặc đủ giá trị thanh toán tối thiểu, ngân hàng sẽ được quyền tính lãi khoản dư nợ đó.

Sản phẩm thẻ tín dụng của Shinhan Bank hiện nay bao gồm 3 hạng thẻ chính là:

Thẻ tín dụng hạng chuẩn (Classic)

Thẻ tín dụng hạng vàng (Gold)

Thẻ tín dụng hạng bạch kim (Platinum)

Với mỗi tấm thẻ tín dụng Shinhan Bank, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức nhất định. Hạn mức này có thể dùng để chi tiêu, mua sắm hoặc rút tiền mặt tuỳ thuộc nhu cầu cá nhân.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank với thủ tục nhanh chóng

Để có thể sở hữu riêng cho mình tấm thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank, khách hàng cần đảm bảo đáp ứng được các điều kiện và chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định của Ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ gồm:

- Cá nhân có độ tuổi trong khoảng từ 18 - 70 tuổi hiện đang sinh sống tại địa bàn có Shinhan Bank hoạt động.

- Khách hàng cần có tài khoản tiết kiệm/tiền gửi tại Shinhan Bank khi muốn mở thẻ dưới hình thức có tài sản đảm bảo.

- Khách hàng cần có thu nhập hàng tháng tối thiểu 6 triệu đồng khi muốn mở thẻ dưới hình thức tín chấp.

- Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng như nghề nghiệp, tình trạng tín dụng.

Hồ sơ mở thẻ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp thẻ tín dụng theo mẫu ngân hàng Shinhan Bank.

- CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/địa chỉ cư trú khách hàng.

- Các giấy tờ chứng minh thu nhập như:

+ Đối với người lao động: Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ thay thế khác dùng để xác nhận đơn vị công tác, được chấp thuận bởi ngân hàng Shinhan Bank; Sao kê tài khoản trả lương (xác nhận tiền lương được trả trong 3 tháng gần nhất).

+ Đối với chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký mã số thuế/giấy phép đăng ký kinh doanh và sao kê tài chính trong 3 năm gần nhất.

Các cách mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank

Hiện nay, để mở thẻ Shinhan Bank có 2 cách để khách hàng lựa chọn như sau:

Cách 1: Mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu mở thẻ cần mang đủ giấy tờ hồ sơ đến Chi nhánh/PGD của Shinhan Bank để được hỗ trợ theo các bước sau:

+ Bước 1: Sau khi đến ngân hàng yêu cầu mở thẻ, cán bộ tín dụng tại ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng mẫu đơn đề nghị cấp thẻ.

+ Bước 2: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin của mình vào mẫu đơn được cấp theo hướng dẫn của các bộ tín dụng tại đó.

+ Bước 3: Nộp lại đơn đề nghị đó và các giấy tờ liên quan cần thiết theo yêu cầu mở thẻ của ngân hàng. Sau đó về đợi kết quả và nhận thẻ.

Cách 2: Mở thẻ online

Ngoài hình thức mở thẻ trực tiếp, Shinhan Bank hiện còn triển khai hình thức mở thẻ trực tiếp để thuận lợi hơn cho khách hàng không có thời gian đến Chi nhánh/PGD. Để mở thẻ theo hình thức này, khách hàng cần làm theo các bước sau:

+Bước 1: Khách hàng truy cập vào website chính thức ngân hàng Shinhan Bank và làm theo hướng dẫn. Tại trang chủ, khách hàng chọn "Thẻ" rồi chọn "Thẻ tín dụng cá nhân".

+ Bước 2: Khách hàng chọn sản phẩm thẻ tín dụng Shinhan mình muốn mở và nhấn "Đăng ký".

+ Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của hệ thống và nhấn xác nhận các thông tin mình cung cấp là hoàn toàn chính xác. Sau đó chọn "Tham gia ngay" để gửi yêu cầu đề nghị mở thẻ.

+ Bước 4: Sau khi đăng ký mở thẻ trực tuyến thành công, bộ phận thẩm định ngân hàng Shinhan sẽ liên hệ lại cho khách hàng để xác nhận yêu cầu mở thẻ và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện các thủ tục cần thiết trong trường hợp thông tin bị thiếu hoặc có sai sót. Trường hợp thông tin đã đầy đủ, nhân viên ngân hàng sẽ thông báo luôn trong cuộc gọi và hẹn ngày giao thẻ cho khách hàng.

Mất bao lâu để nhận được thẻ tín dụng Shinhan Bank sau khi đăng ký?

Trường hợp khách hàng sau khi nộp hồ sơ và đáp ứng đủ điều kiện cũng như hoàn tất các thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng. Sau khi thẻ được phát hàng thành công, khách hàng sẽ nhận được thẻ về địa chỉ đăng ký với Shinhan Bank trong vòng khoảng 5 - 7 ngày làm việc.

Quỳnh Hương

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG
Trong đà hồi phục chung của thị trường, dòng tiền từ các cá nhân trong nước vẫn là điểm sáng khi tiếp tục nâng đỡ, dù vậy quy mô giải ngân đã giảm hơn một nửa còn 432 tỷ đồng. Nếu tính riêng kênh khớp lệnh thì họ mua ròng nhẹ 41,5 tỷ đồng.