|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Standard Chartered Việt Nam có tân tổng giám đốc

10:49 | 27/01/2021
Chia sẻ
Bà Michele Wee sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Standard Chartered thị trường Việt Nam từ ngày 1/2/2021.
Standard Chartered Việt Nam có tân tổng giám đốc - Ảnh 1.

Tân Tổng Giám đốc Michele Wee. (Ảnh: Standard Chartered).

Ngân hàng Standard Chartered thông báo bổ nhiệm bà Michele Wee làm Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam từ ngày 1/2/2021.

Theo Standard Chartered, bà Michele có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Bà gia nhập Standard Chartered vào năm 2011 với vai trò là Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng Thương mại điện tử, chịu trách nhiệm xây dựng kênh phân phối thương mại điện tử cho cho các khách hàng của khối thị trường tài chính. 

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Việt Nam, bà Michele là Giám đốc khối Thị trường tài chính phụ trách Singapore, Australia và Brunei, đảm nhiệm việc xây dựng và triển khai các chiến lược cho khối Thị trường tài chính tại các thị trường này.

Bà Michele sẽ kế nhiệm ông Nirukt Sapru, người được bổ nhiệm là Tổng giám đốc phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia năm 2013 và được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc khu vực phụ trách 5 nước ASEAN và Nam Á bao gồm Australia, Brunei, Nepal, Philippines và Sri Lanka từ năm 2015.

Standard Chartered (Việt Nam) là ngân hàng 100% vốn nước ngoài trực thuộc Ngân hàng Standard Chartered, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2009.

Hiện tại, Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh, gồm 2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt ở Hà Nội.

Lê Huy

Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3): Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index xanh gần 3 điểm
Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3): Tiếp nối xu hướng hồi phục của phiên trước đó, VN-Index xanh hơn 4 điểm khi mở cửa phiên sáng nay.