|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam: Chưa có thông tin về hãng hàng không Việt Nam xin phá sản

17:54 | 14/07/2023
Chia sẻ
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định các khó khăn của các hãng bay về nguyên tắc không được làm ảnh hưởng đến an toàn bay, không có chuyến bay nào không bảo đảm an toàn lại có thể cất cánh.

Theo Vietnamplus, liên quan đến tin đồn một hãng hàng không Việt Nam đang đứng trước nguy cơ phá sản, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết luật phá sản có các quy định pháp luật về phá sản và phải thực hiện theo trình tự.

“Tuy nhiên, tôi chưa nắm được thông tin và không có bình luận gì về vấn đề hãng bay Việt Nam nào phá sản,” ông Thắng thông tin.

Trao đổi bên lề hội nghị công bố quy hoạch các cảng hàng không, sân bay vào sáng 14/7, theo ông Thắng, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam luôn cô gắng hỗ tợ tối đa cho các hãng bay vì thông cảm và hiểu được khó khăn của các hãng sau đại dịch COVID-19.

Ông đánh giá đây không chỉ Việt Nam mà các hãng bay trên thế giới đều gặp phải và cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục kiến nghị hỗ trợ các hãng hàng không trong thời gian tới.

Ông Thắng khẳng định Cục Hàng không đang kiểm soát chặt chẽ an toàn bay. Do đó, các khó khăn của các hãng bay về nguyên tắc không được làm ảnh hưởng đến an toàn bay, không có chuyến bay nào không bảo đảm an toàn lại có thể cất cánh.

“Cục Hàng không Việt Nam với vai trò là Nhà chức trách hàng không sẽ quản lý hết sức chặt chẽ vấn đề này dù thời gian qua có xảy ra một số vụ việc về an toàn bay nhưng không phải do các hãng hàng không gặp khó khăn. Cục đang điều tra và sẽ thông tin sớm về các sự cố nhằm rà soát và bổ sung nguyên tắc an toàn trong công tác điều hành bay,” ông Thắng nói.

Liên quan tới tin đồn xin phá sản lan truyền trên mạng, chiều 14/7,CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã lên tiếng khẳng định hãng vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng bay, tối ưu hóa mọi nguồn lực", Bamboo Airways cho biết.

Khánh An