|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways phản hồi về tin đồn xin bảo hộ phá sản: 'Chúng tôi vẫn đang hoạt động ổn định'

15:08 | 14/07/2023
Chia sẻ
Theo Bamboo Airways, hãng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng nhiều phương án hoạt động để đảm bảo lựa chọn định hướng phát triển phù hợp và khả thi nhất. Đến nay, Bamboo Airways vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối.

Sau khi những tin đồn về việc CTCP hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) nộp đơn xin phá sản lan truyền trên mạng xã hội, hãng hàng không này đã có phản hồi chính thức.

Theo thông tin từ Bamboo Airways, trong thời gian vừa qua, hãng đã quyết liệt tái cấu trúc và tiến hành nhiều cải tổ mạnh mẽ. Trong đó, hãng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng nhiều phương án hoạt động để đảm bảo lựa chọn định hướng phát triển phù hợp và khả thi nhất.   

Đến nay, Bamboo Airways vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối. "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng bay, tối ưu hóa mọi nguồn lực", Bamboo Airways cho biết.

Tin đồn một hãng hàng không xin bảo hộ phá sản được lan truyền sau khi ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines trả lời phỏng vấn báo chí cho biết, các hãng hàng không rất khó khăn hiện đã có một hãng xin bảo hộ phá sản.

"Theo tôi được biết, một hãng hàng không khá lớn của Việt Nam gần đây đã báo cáo Chính phủ xin bảo hộ phá sản", ông Hoà nói với Thanh Niên ngày 10/7.

Cũng vào ngày 10/7 HĐQT Bamboo Airways đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của 4 thành viên HĐQT, bao gồm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways - ông Oshima Hideki, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT ông Doãn Hữu Đoàn, và Phó Chủ tịch HĐQT ông Phan Đình Tuệ.

Bamboo Airways cũng bầu thành viên HĐQT mới, ông Lê Thái Sâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Oshima Hideki giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT.

Như vậy, ông Doãn Hữu Đoàn không còn là thành viên HĐQT của hãng hàng không Bamboo Airways.

 

Hạ An