|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cú chốt deal trong 2h của Vua Cua với Shark Liên: Thẩm định online, chuyển tiền ngay trong mùa dịch

14:20 | 28/08/2021
Chia sẻ
Trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 4, Vua Cua đã nhận được cam kết đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần từ Shark Liên.

Vua Cua là thương vụ mở màn cho Shark Tank Việt Nam mùa 4. Trên sóng truyền hình, CEO Đoàn Thị Anh Thư và cổ đông, ca sĩ Will đã đưa ra lời đề nghị 3,5 tỷ đồng cho 5% cổ phần.

Sau quá trình thuyết trình và gọi vốn, cuối cùng Vua Cua đã chốt deal thành công với Shark Liên, nhận được cam kết đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Trở về từ chương trình, Vua Cua mới nhất đã chính thức vượt qua Duedil (thẩm định doanh nghiệp) Shark Tank và nhận giải ngân từ Shark Liên. "Hôm nay là một ngày đặc biệt, có ý nghĩa với Thư và đội ngũ Vua Cua", CEO Đoàn Thị Anh Thư chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Bà chia sẻ theo đúng cam kết ở Shark Tank mùa 4, Vua Cua đã chính thức nhận được 3.5 tỷ đồng cho 10% từ Shark Liên. "Dù trong hoàn cảnh ngành F&B đang gặp nhiều khủng hoảng, nhưng Shark Liên đã không ngần ngại rót vốn vào Vua Cua, từ lúc Duedil đến khi tiền vô tài khoản chưa đến 2 tuần, và toàn bộ quá trình Duedil ký kết 100% diễn ra online", bà Thư cho biết.

Vua Cua nhận giải ngân từ Shark Liên: Vượt nhiều rào chắn, ký kết ngay tại chung cư trong vòng hai giờ - Ảnh 1.

CEO Đoàn Thị Anh Thư và Shark Liên. (Ảnh: @Doan Thu)

Ngoài ra, CEO Đoàn Thị Anh Thư cũng chia sẻ cảm nhận khi được Shark Liên đầu tư. "Sau màn thuyết trình gọi vốn thành công, phía shark Liên đã chủ động liên hệ với Vua Cua để trao đổi, tìm hiểu thông tin. 

Trong suốt quá trình từ sau khi Thư tham gia ghi hình Shark Tank đến nay, đội ngũ shark Liên đã làm việc với bên Thư rất nhiệt tình và thân thiện, shark Liên cũng rất quan tâm, thường xuyên hỏi thăm Thư với tinh thần muốn hỗ trợ Thư rất nhiều", bà Thư nói.

Trong khi đó, trang Facebook cá nhân của Shark Liên cũng đưa ra chia sẻ rằng quá trình ký kết diễn ra theo phong cách không giống nhữn deal đầu tư thông thường do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19.

"Sau khi hai bên đồng ý với các điều khoản, điều kiện, các cộng sự của tôi ngay lập tức vượt qua nhiều rào chắn, dây phong tỏa để đến nhà Thư - CEO của Vua Cua để ký hợp đồng. Việc ký kết diễn ra bên ngoài chung cư nơi Thư ở. Tiếp đó, cộng sự của tôi lại thêm một lần vượt qua nhiều cách trở để đến ngân hàng thực hiện chuyển khoản cho Vua Cua theo đúng cam kết. Tất cả diễn ra vỏn vẹn đúng 2 giờ đồng hồ", Shark Đỗ Liên cho biết.

Vua Cua nhận giải ngân từ Shark Liên: Vượt nhiều rào chắn, ký kết ngay tại chung cư trong vòng hai giờ - Ảnh 2.

Vua Cua ký kết cùng Shark Liên. (Ảnh: @Đỗ Liên).

Trước đó, Nhờ những chiến lược thích hợp, nhanh nhạy với tình hình, Vua Cua tự tin "khoe" thành tích quá tải đơn hàng vì mỗi ngày nhận được 500 đến 1.000 đơn sau một tuần TP HCM thực hiện các quy định giãn cách theo Chỉ thị 16. Riêng trong ngày 17/7, Vua Cua bùng nổ với 1.000 đơn hàng khiến hệ thống bị quá tải, CEO Đoàn Thị Anh Thư chia sẻ.

Đích thân Founder Vua Cua từng có những chia sẻ về cách thức giúp startup vượt qua đại dịch. Theo bà, việc đầu tiên mà các startup cần làm chính là thể hiện sự linh động, chuyển mình trong mùa dịch. 

Chẳng hạn, Vua Cua không chỉ bán cua mà còn bán thêm các thực phẩm thiết yếu dễ sử dụng, dễ bảo quản đối với người dân trong mùa dịch. Đồng thời, bà khẳng định các startup cần chuẩn bị trước cho mọi tình huống thay vì đợi đến khi lệnh giãn cách được áp dụng mới bắt tay vào khâu này.

Ở vị trí là một CEO, Founder của Vua Cua cũng đưa ra lời khuyên nên định hướng cho nhân viên hành động nhiều hơn nói, giấc mơ phải đủ lớn từ nền tảng những hành động nhỏ và chi tiết.

Quốc Anh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.