|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty tố nhân viên cũ phá hoại tài sản lại bị cáo buộc đạo nhái sản phẩm

08:17 | 19/07/2023
Chia sẻ
Thông tin này xuất hiện trong thời điểm Havias đang gặp rắc rối sau vụ việc đơn vị này tố hai cựu nhân viên phá hoại tài sản chung, gây thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

Chiều 18/7, trao đổi với chúng tôi, CEO Havias Hùng Nguyễn đã lên tiếng phản bác thông tin công ty sử dụng hình ảnh cũng như bán hàng nhái sản phẩm của Khắc Tên - một đơn vị sản xuất đồ da khác do Trần Hiệp, quản trị viên của diễn đàn công nghệ Tinhte.vn làm chủ.

Trước đó, sáng cùng ngày, anh Trần Hiệp cho biết: "Công ty bóc phốt nhân viên trên Facebook lại chôm ảnh và bán hàng nhái từ Khắc tên. Mình lướt qua cái vụ hai bạn nữ bị bốc phốt chiều qua trên Facebook thì thấy nó hơi riêng tư và cũng không đáng quan tâm lắm.

Sáng nay thì nhận được và tin nhắn hình ảnh từ công ty kia làm mấy cái ví nhái theo kiểu dáng của Ví SEN bên Khắc tên làm. Nhấn thử vào Fanpage công ty đó coi thì thấy họ còn nghiêm trọng hơn là lấy hình sản phẩm của bên Khắc tên (Ví SEN 3) để đăng bán hàng… tức là người mua sẽ thấy hình ảnh đó và mua hàng, nhưng khi nhận được thì không phải là sản phẩm đó vì hình ảnh đó chụp sản phẩm bên Khacten.com làm ra".

Thông tin này xuất hiện trong thời điểm Havias đang gặp rắc rối sau vụ việc đơn vị này tố hai cựu nhân viên phá hoại tài sản chung, gây thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo CEO Havias, Khắc Tên chưa thể liên hệ với công ty để làm rõ thông tin nói trên, đồng thời khẳng định công ty không đạo nhái hay sử dụng hình ảnh sản phẩm Ví Sen của Khắc Tên. Anh Hùng cho rằng phía Khắc Tên đang đưa ra thông tin lập lờ và thiếu chứng cứ xác thực.

"Có nhiều đơn vị cũng làm ra mẫu ví tương đồng kiểu dáng của sản phẩm do Khắc Tên tạo ra. Đây là mẫu ví rất phổ biến, song sản phẩm của chúng tôi có chất liệu da khác, từng đường kim, mũi chỉ cũng được gia công theo cách của Havias.

Khắc Tên cần phải đưa ra bằng chứng chứng minh họ đã đăng ký sở hữu trí tuệ cho kiểu dáng của sản phẩm đó chứ không thể lập lờ như vậy, lợi dụng việc chúng tôi đang khó khăn để đạt mục đích của họ", CEO Havias nói.

Sản phẩm củaHavias (trái) và sản phẩm của Khắc Tên (phải). (Nguồn: Website doanh nghiệp).

Về vụ việc Havias tố hai nhân viên cũ phá hoại tài sản của công ty , trong chiều 18/7, công ty đã tiến làm việc với T.N.P.U - một trong hai người bị nêu tên. Qua buổi làm việc, nhân sự này đã thừa nhận lỗi lầm và cho biết cô cùng D.T.P.N đã thống nhất cùng nhau thực hiện hành vi xóa bài đăng trên Fanpage của Havias và dữ liệu khách hàng trong tài khoản Google Drive.

Điều này đồng nghĩa với việc thông tin mà D.T.P.N đưa ra trong chiều ngày 17/7 là không đúng sự thật khi cô này cho biết bản thân chỉ vô tình xóa dữ liệu chứ không cố ý. Theo CEO Havias, trong buổi làm việc chiều 18/7, nhân sự D.T.P.N không có thiện chí muốn giải quyết và chỉ có mỗi T.N.P.U tham gia.

"Công ty vẫn giữ quan điểm đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, nhưng bạn D.T.P.N lại không thể hiện sự hối lỗi cho thiệt hại mà bạn gây ra. Do đó, chúng tôi sẽ xem xét đến các hành động pháp lý cứng rắn hơn với bạn D.T.P.N, đồng thời Havias sẽ lên tiếng đính chính những thông tin mà phía bạn D.T.P.N đưa ra trước đó", anh Hùng Nguyễn nói với người viết.

Thành Vũ