|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty mẹ của Gojek huy động thêm 150 triệu USD, phục vụ chuyển đổi xe điện

20:31 | 03/10/2023
Chia sẻ
Tập đoàn GoTo - đơn vị sở hữu nền tảng gọi xe công nghệ Gojek vừa huy động được khoản vốn tới 150 triệu USD, phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Công ty mẹ của Gojek - GoTo có trụ sở chính tại Indonesia. (Ảnh: The Star).

Theo Tech in Asia, Tập đoàn GoTo của Indonesia đã thiết lập quan hệ đối tác với International Finance Corporation (IFC) - một thành viên của Ngân hàng Thế giới, để thúc đẩy tài chính toàn diện và bền vững, trong đó có giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

GoTo và các công ty con gồm Gojek, Tokopedia và GoTo Financial sẽ nhận được 125 triệu USD từ IFC và 25 triệu USD từ công ty đầu tư tư nhân Franke & Company làm vốn lưu động.

Thỏa thuận này cũng hỗ trợ phi tài chính để giúp GoTo chuyển đổi sang xe điện cho các đối tác tài xế, nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động và hướng tới trạng thái trung hoà carbon theo cam kết “ba không” mà tập đoàn này đặt mục tiêu vào năm 2030.

GoTo sẽ được nhận khoản tài trợ thông qua việc phát hành cổ phiếu mới cho Bhinneka Holdings Limited - một pháp nhân độc lập ở đảo Cayman, đơn vị này sẽ đồng thời phát hành trái phiếu liên kết vốn cổ phần cho IFC và Franke & Company với số tiền 150 triệu USD.

Được thành lập sau sự hợp nhất của Gojek và Tokopedia vào năm 2021, GoTo Group phục vụ hơn 300 triệu người dùng trên khắp Đông Nam Á với Indonesia là thị trường chính. 

Thùy Trang