|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty mẹ BTS bắt tay với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bán ảnh thẻ nhóm nhạc trên sàn NFT

09:35 | 06/11/2021
Chia sẻ
Sau Snoop Dogg, Lionel Messi,... nhóm nhạc BTS có thể là người nổi tiếng tiếp theo gia nhập thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu.

Theo Forbes, nhóm nhạc đình đám K-pop BTS đang tham gia vào cơn sốt tìm kiếm các mã thông báo không thể thay thế, hay còn gọi là NFT (Non-fungible token). Công ty quản lý của nhóm nhạc nam này là Hybe do tỷ phú người Hàn Quốc Bang Si-hyuk thành lập, đang hợp tác với nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này để khởi động một doanh nghiệp liên quan đến NFT.

Trong cuộc họp trực tuyến vào hôm thứ Năm vừa qua, ông Bang cho biết liên doanh mới dự định bán thẻ ảnh kỹ thuật số của các nghệ sĩ thuộc quản lý của công ty Hybe, bao gồm cả hình ảnh và âm thanh chuyển động.

Cùng ngày, Hybe cũng thông báo trong một hồ rằng họ đang có kế hoạch mua 2,5% cổ phần của Dunamu, công ty điều hành nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Upbit, với giá gần 500 tỷ won (422 triệu USD). Gã khổng lồ trong lĩnh vực giải trí cũng sẽ phát hành 2,3 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 700 tỷ won cho Dunamu, theo một hồ sơ riêng.

NFT là tài sản ảo được lưu trữ trên blockchain xác thực quyền sở hữu cho các đối tượng như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và các vật phẩm trong trò chơi điện tử. Ảnh thẻ kỹ thuật số tương tự như ảnh thẻ vật lý, thường được sản xuất với số lượng hạn chế.

Công ty mẹ bắt tay với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bán ảnh thẻ nhóm nhạc BTS trên sàn NFT - Ảnh 1.

BTS có thể là những người nổi tiếng tiếp theo gia nhập thị trường NFT. (Ảnh: SCMP).

Không rõ khi nào Hybe và Dunamu sẽ tung ra các thẻ giao dịch ảo, nhưng công ty giải trí này cho biết các sản phẩm sẽ có sẵn để người hâm mộ thu thập, trao đổi và trưng bày trên các nền tảng cộng đồng.

"Chúng tôi đang làm việc với Dunamu để tạo ra một cách mở rộng trải nghiệm của người hâm mộ. Chúng tôi sẽ tập hợp các nguồn lực mà cả hai công ty đã xây dựng cho đến nay để giới thiệu một sự đổi mới mới và thú vị cho ngành công nghiệp âm nhạc cũng như công nghệ tài chính toàn cầu", tỷ phú Bang, chủ tịch của Hybe, cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến.

Hybe đã trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc nhờ sức hút của nhóm nhạc nam BTS. Nhóm nhạc đã ghi tên mình vào lịch sử với hàng loạt bản hit quốc tế đứng đầu bảng xếp hạng. Thành công của nhóm nhạc K-pop này đã đưa người đứng sau công ty, Bang Si-hyuk, lên hàng tỷ phú thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 2,7 tỷ USD.

Trong khi đó, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Dunamu, Upbit là một trong 4 công ty được phép tiếp tục hoạt động sau khi chính phú Hàn Quốc thắt chặt quy định, làm ảnh hưởng đến gần 40 nền tảng giao dịch tiền điện tử khác nhau. 

Upbit là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở quốc gia Đông Á này với thị phần được báo cáo chiếm khoảng 80%. Cơ sở người dùng rộng rãi và khối lượng giao dịch cao đã giúp Dunamu thu hút các khoản đầu tư từ gã khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao, được thành lập bởi tỷ phú Kim Beom-su.

Sự hợp tác giữa Hybe và Dunamu giúp BTS trở thành những người nổi tiếng mới nhất tham gia vào thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng mặt. Trong quý III, tổng khối lượng giao dịch của thị trường NFT trên toàn cầu đạt 10,7 tỷ USD, tăng 700% so với cùng kỳ năm trước, theo công ty phân tích DappRadar. 

Những người nổi tiếng như rapper người Mỹ Snoop Dogg và nữ diễn viên Lindsay Lohan, cũng như các ngôi sao thể thao như Lionel Messi, cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng họ. Tuy nhiên, thị trường nóng lên cũng gây ra sự hoài nghi với các chuyên gia. Họ cảnh báo rằng đây là một xu hướng nhất thời thay vì một khoản đầu tư dài hạn.

Quốc Anh

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.