|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an Bình Dương khởi tố

18:26 | 22/04/2022
Chia sẻ
Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án có liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

 Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan CSĐT TP HCM. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp).

Ngày 22/4, theo tiết lộ từ một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án để làm rõ tố cáo của một số cá nhân đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc CTCP Đại Nam), báo Tuổi Trẻ đưa.

Theo đó, Công an tỉnh Bình Dương khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Trước đó, ngày 24/3, Công an TP HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Phương Hằng cùng về hành vi trên.

Trước khi khởi tố bà Phương Hằng, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân đối với bà Phương Hằng gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các cá nhân trên đã tố cáo bà Phương Hằng có những hành vi như đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Doanh Chính