Thời sự

Con trai lớn của ông Trump nhiễm COVID-19

07:27 | 21/11/2020

Chia sẻ

Donald Trump Jr. , con trai lớn của đương kim Tổng thống Mỹ, đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hồi đầu tuần này và hiện đang cách li, Bloomberg dẫn ba nguồn tin cho hay.
Con trai lớn của ông Trump nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Donald Trump Jr., con trai lớn của Tổng thống Trump, nhiễm COVID-19 và không có triệu chứng. (Ảnh: Getty Images)

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Trump Jr. cho biết anh không có triệu chứng bệnh. Trump Jr. là một trong hàng chục người liên quan đến Tổng thống Trump nhiễm COVID-19, bao gồm chính ông Trump.

Hôm 20/11, Andrew Giuliani, con trai của luật sư Rudy Giuliani và là một trợ lí tại Nhà Trắng, thông báo trên Twitter rằng anh đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Ngoài ra, một phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence, bà Hannah McInnis cũng đã dương tính vào đầu tháng 11.

Theo Bloomberg, nhiều phụ tá của ông Pence đã nhiễm bệnh, bao gồm thư kí báo chí và chánh văn phòng của ông, song Phó Tổng thống Mỹ thì chưa.

Andrew Giuliani đã tham dự một cuộc họp báo mà cha anh tổ chức hôm 19/11. Tại đó, luật sư Rudy Giuliani và các đồng nghiệp, vốn là đồng minh của ông Trump, đã lặp lại các cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử.

Hôm 20/11, bà Jenna Ellis, một trong các luật sư tham gia cuộc họp báo trên, thông báo trên Twitter rằng bà và ông Rudy Giuliani đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đầu tháng 11, chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử tổng thống, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows chia sẻ với báo chí rằng ông đã nhiễm COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh trên khắp nước Mỹ. Kể từ tuần trước, số ca xác nhận nhiễm mới thường xuyên đạt ngưỡng 150.000 người/ngày. Kể từ tháng 2, hơn 254.000 người Mỹ đã chết vì COVID-19.

Yên Khê