Kinh doanh

Con gái 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn đã chuẩn bị tinh thần, nhưng khi biết kết quả dương tính với nCoV vẫn cảm thấy không dễ dàng

14:42 | 12/03/2020

Chia sẻ

"Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng khi biết tin bị nhiễm bệnh thật không dễ chút nào", con gái 23 tuổi của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn tâm sự.

Ngày 12/3, Tiên Nguyễn, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 số 32 ở Việt Nam, chia sẻ tâm sự trên trang cá nhân sau khi trở về Việt Nam bằng máy bay riêng. Cô gái 23 tuổi xác nhận bản thân nhiễm bệnh viêm phổi.

"Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng khi biết tin bị nhiễm bệnh thật không dễ chút nào", cô thổ lộ.

Tiên Nguyễn gửi lời cảm ơn người thân, bạn bè đã ở bên cạnh động viên tinh thần cô. "Và trên hết vẫn là sự chăm sóc tận tâm của các bác sĩ, anh chị điều dưỡng", Tiên Nguyễn chia sẻ thêm.

"Mong rằng với quyết tâm, ý thức của mỗi người và chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ, Việt Nam chúng ta sẽ đẩy lùi được bệnh dịch", cô nhắn nhủ.

Tiên Nguyễn và dòng trạng thái mới nhất của cô.

Tiên Nguyễn và dòng trạng thái mới nhất của cô. Ảnh: Báo Giao thông

Dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) từ ngày 18 đến 24/2, Tiên công bố các hoạt động trên trang cá nhân, thường xuyên đăng ảnh các địa điểm cô từng xuất hiện.

Tiên Nguyễn gặp gỡ bệnh nhân số 17 N.H.N tại London (Anh). "Tiên gặp N. ở Anh. Ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh, Tiên đã đi khám bác sĩ và tự cách ly ở London, không về nhà ngay" - đại diện phía Tiên Nguyễn trả lời.

Người đại diện của Tiên kể rằng cô gặp bệnh nhân số 17 tại London. Ngay sau khi biết tin N.H.N mắc bệnh, cô đã gặp bác sĩ để khám và tự cách li ở London chứ không về nhà.

Lo lắng cho sức khỏe của con gái, ông Johnathan Hạnh Nguyễn thuê máy bay riêng (số hiệu WGT2B) về Việt Nam với chi phí gần 10 tỉ đồng. Tiên nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9/3, thân nhiệt 37,5 độ C, ho khan. Cơ quan chức năng chuyển cô về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TP.HCM) bằng xe chuyên dụng cách li nghiêm ngặt.

Ngay trong tối 9/3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho thấy Tiên dương tính với SARS-CoV-2. Cô điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng cách li từ 20h30 ngày 9/3.

2 hôm sau, cơ quan y tế xác nhận bệnh nhân số 32 đã hết sốt nhưng vẫn còn ho nhiều, có thể ăn uống, thở êm, sinh hiệu tạm ổn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiếp tục điều trị các tổn thương ở phổi của cô.

Cửu Dương