Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: PVD, SJS, NDN, GMD, PDR

05:41 | 22/03/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PVD, SJS, NDN, GMD, PDR.

PVD - Hồi phục cùng giá dầu 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá bán. 

- Đường MA: EMA12 nằm dưới EMA26. 

Phân tích:

PVD thời gian vừa qua đã ở trong trạng thái giảm giá theo xu hướng giảm chung của thị trường chứng khoán cũng như đà giảm mạnh của giá dầu. Tuy nhiên, trong hai phiên cuối tuần vừa qua giá dầu đã có sự hồi phục trở lại nên PVD cũng có trạng thái giao dịch tích cực và đã đóng cửa ở mức giá trần. 

Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định. Các chỉ báo thuật hiện vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực. 

Chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá bán nên áp lực giảm giá cũng đang phần nào được kiềm chế và PVD có thể đi ngang hoặc tăng giá trong ngắn hạn. Nếu lực cầu bắt đáy xuất hiện và được duy trì vững vàng, cổ phiếu tiềm năng sẽ trở lại khu vực mệnh giá 10.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: PVD, SJS, NDN, GMD, PDR - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PVD

SJS - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

SJS là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái hồi phục sau khi đã có quá trình giảm giá khá mạnh theo xu hướng chung của thị trường từ vùng giá 21 về ngưỡng hỗ trợ 16. 

Thanh khoản SJS trong những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm. Các chỉ báo thuật vẫn chưa có được sự đồng nhất về trạng thái nhưng phần lớn đang có chiều hướng cải thiện dần. Chỉ báo RSI đã vượt trở lại lên trên giá trị 50 nên đà tăng ngắn hạn có thể được duy trì. Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất của SJS lần lượt nằm tại mốc 20 và 17. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: PVD, SJS, NDN, GMD, PDR - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SJS

NDN - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

NDN là một trong những cổ phiếu smallcap đang ở trong trạng thái hồi phục sau khi đã giảm giá ngắn hạn từ vùng giá 16 về ngưỡng hỗ trợ 13. Thanh khoản trong những phiên gần đây của cổ phiếu đang có chiều hướng giảm dần. 

Các chỉ báo thuật hầu hết vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực, vì vậy áp lực bán có thể vẫn hiện hữu trong những phiên tới. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 15. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: PVD, SJS, NDN, GMD, PDR - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu NDN

PDR - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

PDR là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái tích lũy và hầu như ít ảnh hưởng bởi đợt giảm giá sâu của thị trường chung. Thanh khoản PDR trong những phiên gần đây vẫn duy trì giá trị tốt và ổn định. 

Các chỉ báo thuật hiện đều ở trong trạng thái tiêu cực. Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất của PDR lần lượt nằm tại mốc 26 và 24,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: PVD, SJS, NDN, GMD, PDR - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PDR

GMD - Tích luỹ 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

GMD là một cổ phiếu midcap đang trong xu hướng tích luỹ sau khi đã giảm giá từ đầu năm. Đồng thuận với xu hướng của thị trường, các chỉ báo kĩ thuật đều cho thấy GMD sẽ tiếp tục vận động hiện tại trong ngắn hạn.

Cụ thể, đường EMA12 vẫn nằm dưới đường EMA26. Chỉ báo RSI chủ yếu dao động trong vùng bán. Tuy vậy, chỉ báo MACD đang dần hình thành xu hướng tăng và có thể sẽ cắt lên trên đường tín hiệu. Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ của cổ phiếu là 20,4 và 15,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: PVD, SJS, NDN, GMD, PDR - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu GMD

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường