Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: DPG, FIT, GMD

18:36 | 18/03/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DPG, FIT, GMD.

DPG - Mô hình cánh dơi 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Ở dưới giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 nằm dưới EMA26. 

Phân tích:

DPG thời gian vừa qua đã ở trong trạng thái dao động dập dình lên xuống trong khu vực 22 - 30. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng. Hôm nay, chỉ báo MACD đã xuất hiện Golden Cross, đồng thời trước đó cổ phiếu cũng đã tạo mô hình cánh dơi nên đây có thể là sự khởi đầu cho một giai đoạn tăng giá mới của DPG. 

Tuy vậy, EMA12 vẫn đang ở dưới EMA26 và chỉ báo RSI cũng chưa vượt qua giá trị 50 nên áp lực bán ngắn hạn có thể xuất hiện. DPG tiềm năng sẽ tiếp cận trở lại ngưỡng kháng cự 30 và cần tìm thêm động lực để vượt qua vùng cản tâm này.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: DPG, FIT, GMD - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DPG

FIT - Hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 7,5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 6,56

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 8,08

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 5,06

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của FIT ở mức 94 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng trung hạn của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá tăng về gần đường trung bình 20 ngày và khối lượng giao dịch cải thiện tích cực trong hai phiên giao dịch gần đây. 

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều tăng ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại, nhưng rủi ro thị trường vẫn còn cao cho nên các nhà đầu tư chỉ nên xem xét ở tỉ trọng thấp.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/3: DPG, FIT, GMD - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FIT

GMD -  Ngọc trong đá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Sản lượng container thông cảng tại Hải Phòng tăng trưởng chậm lại trong giai đoạn 2020 – 2025. Việc Trung Quốc siết chặt chính sách nhập khẩu với các mặt hàng nông, thủy sản đã làm tốc độ tăng trưởng sản lượng tại cụm cảng Hải Phòng suy giảm rõ rệt. 

Sang năm 2020, theo BSC, tăng trưởng sản lượng container tại Hải Phòng tiếp tục bị đe dọa, ít nhất trong nửa đầu năm, do dịch bệnh làm hoạt động sản xuất kinh doanh trên thế giới bị ngưng trệ.

Trong kịch bản thị trường sẽ phục hồi sau 6 tháng chịu ảnh hưởng từ dịch,BSC kì vọng lượng hàng lưu thông tăng mạnh trở lại phục vụ sản xuất và tích trữ.  Việc các hiệp định thương mại như CTTPP và EVFTA có hiệu lực và các dự án FDI giải ngân trong 1 - 2 năm gần đây sẽ bù đắp cho sự thiếu hụt này.

Gemalink – dự án với lợi thế vượt trội trong cụm cảng Cái Mép – Thị Vải kì vọng ghi nhận tốc độ tăng trưởng lợi nhuận CAGR đạt 40%/năm, giúp lợi nhuận của GMD tăng khả quan ít nhất 17%/năm trong 2022 – 2025. 

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải với mức tăng 6% của hệ thống cảng biển cả nước với tốc độ tăng trưởng sản lượng container năm 2019 đạt 25%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường