Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG

20:48 | 14/06/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm STB, CRE, NVL, SJS, CMG.

STB - Tăng giá 

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 16/6

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tiệm cận vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

STB vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay đồng thuận với đà hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. 

Phiên 12/6, sự hưng phấn đã đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần, khiến STB hầu như không ảnh hưởng nhiều bởi áp lực bán của thị trường chung trong hai phiên gần đây. 

Các chỉ báo xu hướng hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của STB. Chỉ báo động lượng RSI đang ở rất sát vùng quá mua nên cổ phiếu có thể có sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của STB nằm tại mốc 11,2. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu STB

CRE - Tích cực 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG - Ảnh 2.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

CRE là một trong những cổ phiếu midcap đang vận động tăng tích cực sau giai đoạn tích lũy kéo dài quanh vùng giá 15 - 16. Thanh khoản duy trì tích cực, quanh trung bình 20 phiên, đồng thuận cùng vận động tăng của CRE. 

MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. RSI hồi phục sau phiên điều chỉnh, cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu quanh 18.5. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu quanh 17. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CRE

NVL - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

NVL là một trong những cổ phiếu largvốn hóa lớn đang trong xu hướng phục hồi tích cực sau giai đoạn giảm điểm từ cuối 2019. NVL đang kiểm tra kháng cự quanh ngưỡng 55. 

Đường MACD trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. RSI vận động tăng nhưng chưa chạm quá mua, thanh khoản tăng mạnh trong các phiên gần đây, cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 55. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 53.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu NVL

CMG - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

CMG là một trong những cổ phiếu midcap đang trong xu hướng tích lũy kéo dài sau nhịp tăng điểm trong tháng 4. Thanh khoản duy trì tại mức tích cực, trên trung bình 20 phiên. EMA12 nằm trên EMA26. 

RSI trong vùng tích lũy và MACD hội tụ, cho thấy tín hiệu tích lũy trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 30. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 28. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CMG

SJS - Khả năng đảo chiều xu hướng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Phân tích:

Quan sát biến động tương quan trong ba tháng gần nhất, SJS thuộc dạng cổ phiếu có sức mạnh giá ngắn hạn vượt trội so với thị trường chung. Điều này đồng nghĩa với việc xu hướng của cổ phiếu là đồng pha với VN-Index nhưng với mức biến động lớn hơn so với chỉ số. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh chỉ số sàn HOSE đang có dấu hiệu đảo chiều bước vào giai đoạn hiệu chỉnh thì sự cộng hưởng giữa mức tăng trưởng cao trong thời gian ngắn của SJS và tâm lí bi quan của thị trường chung có thể sẽ kéo theo áp lực bán mạnh gây đảo chiều xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: STB, CRE, NVL, SJS, CMG - Ảnh 6.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SJS

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường