Hàng hóa

Citibank: Giá vàng có thể đạt 2.100 USD/ounce trong quí III

11:13 | 10/08/2020

Chia sẻ

Theo CNBC, trước việc giá vàng vượt 2.000 USD/ounce vào tuần trước, giới phân tích ngân hàng CItibank cho rằng giá vàng có thể đạt 2.100 USD/ounce trong quí III và sẽ lên tới 2.300 USD/ounce trong vòng 6 - 12 tháng tới.

Tuy nhiên, ngân hàng này cũng lưu ý rằng việc giá vàng tăng không phải là lời cảnh báo tằng “lạm phát sẽ tăng chóng mặt” mặc dù ngân hàng trung ương các nước đang tăng cường các gói kích thích tăng trưởng kinh tế. 

“Lí thuyết tiền tệ về lạm phát đã được thay thế bằng lí thuyết vi mô về thị trường lao động và sản phầm. Do đó, việc giá vàng tăng không phải là lời cảnh báo của lạm phát sẽ tăng cao”, chuyên gia Catherine Mann nhận định.

Giá vàng tăng không cũng không phải là dấu hiệu đồng rằng đồng USD mất đi vị thế của mình. Giới chuyên gia cho rằng hiện vẫn chưa có đồng tiền nào có thể thay thế vị trí của đồng USD trên thế giới tiền tệ. 

Trên thực tế việc Mỹ liên tục bơm tiền vào trong thị trường càng củng cố hơn cho đồng bạc xanh.

Ngân hàng Citibank cho rằng giá vàng tăng thời gian qua là kết quả của việc ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ và lợi suất trái phiếu lao dốc.  Điều này khiến nhà đầu tư tìm đến vàng.

H.Mĩ