|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chuyên gia Bloomberg dự đoán về cuộc cách mạng mới trong thiết kế sản phẩm của Apple

15:00 | 06/12/2021
Chia sẻ
Sau một năm 2021 với khá ít sản phẩm mới được tung ra thị trường, Apple có thể chứng kiến năm 2022 tương đối bận rộn với nhiều thay đổi trong thiết kế.
Chuyên gia Bloomberg: Apple có thể thay đổi một loạt thiết kế của iMac, MacBook và iPad trong năm 2022 - Ảnh 1.

Apple có thể tung ra một bản iPad Pro mới. (Ảnh: 9to5mac).

Theo trang 9to5mac, Apple đã có năm 2021 tương đối bận rộn khi công bố dòng sản phẩm iPhone 13 mới, một máy Mac chạy trên bộ vi xử lý Apple Silicon (Apple SoC) và hơn thế nữa.

Năm 2022, gã khổng lồ trong ngành công nghệ này dự kiến sẽ tiếp tục tung ra thị trường những sản phẩm mới. Trong ấn bản mới nhất của bản tin Power On, chuyên gia về công nghệ Mark Gurman của chuyên trang Bloomberg đã chia nhỏ mọi thứ mà ông mong đợi Apple sẽ tiết lộ trong năm sau.

Đáng chú ý, ông vẫn tin rằng Apple đang lên kế hoạch cho một thiết kế iPad Pro mới với hỗ trợ sạc không dây, cũng như cập nhật cho phiên bản thấp hơn - iPad Air.

Ngoài ra, Gurman cũng nói rằng Apple đang tái thiết kế chiếc MacBook Air được để sẵn sàng tung ra thị trường trong năm 2022, cùng với một chiếc "iMac cao cấp được tân trang lại với bộ vi xử lý Apple SoC". Ngoài ra còn có một chiếc MacBook Pro mới, một máy Mac Pro mới và một máy Mac mini mới sẽ được tung ra vào năm sau.

Đối với Apple Watch, Gurman dự kiến sẽ có ba mẫu mới, bao gồm Apple Watch SE, Apple Watch bản tiêu chuẩn và một phiên bản Apple siêu bền dành cho các vận động viên thể thao mạo hiểm.

"Thực tế, năm 2021 là một năm tương đối khiêm tốn đối với các dòng sản phẩm mới của Apple. Vì vậy, cá nhân tôi mong đợi một loạt sản phẩm mới sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm sau. Hãy xem danh sách những gì mà tôi mong đợi Apple sẽ tung ra vào năm tới", ông Gurman nói. Dưới đây là danh sách những sản phẩm mà chuyên gia của Bloomberg dự kiến Apple sẽ tung ra thị trường trong năm sau:

Một thiết kế iPad Pro mới với sạc không dây, cùng với các bản cập nhật cho iPad Air và iPad tiêu chuẩn; Một chiếc iMac cao cấp đã được thiết kế lại với bộ vi xử lý Apple SoC; iPhone SE được thiết kế tích hợp mạng 5G; Bộ sản phẩm AirPods Pro mới.

Bản cải tiến MacBook Air lớn nhất trong lịch sử, bổ sung thêm chip M2 và một thiết kế mới; Các phiên bản mới của Mac mini, MacBook Pro cấp thấp và Mac Pro được cải tiến với bộ vi xử lý Apple SoC; Tất nhiên, không thể thiếu dòng sản phẩm iPhone 14.

Ba mẫu Apple Watch mới, bao gồm một chiếc Apple Watch SE, một bản tiêu chuẩn được cập nhật và một phiên bản siêu bền dành cho các vận động viên thể thao mạo hiểm.

Cuối cùng, thứ được nhiều người mong đợi nhất có lẽ là tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) trong bối cảnh các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Meta, Microsoft,… đã chạy đua cho thị trường Metaverse.

Nếu tất cả những điều này trở thành hiện thực, có lẽ Apple sẽ có một năm 2022 tương đối bận rộn. Đổi lại, điều này sẽ khiến các tín đồ của "Quả táo khuyết" cảm thấy hào hứng.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.