Kinh doanh

Chuỗi bán lẻ Watsons của tỉ phú Lý Gia Thành vào Việt Nam

14:05 | 14/01/2019

Chia sẻ

Cửa hàng đầu tiên của chuỗi bán lẻ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp Watsons đến từ Hong Kong sẽ khai trương vào ngày 17/1 tại TP HCM.
 
chuoi ban le watsons cua ti phu ly gia thanh vao viet nam E-mart mua lại chuỗi bán lẻ thực phẩm Mỹ với giá 275 triệu USD
chuoi ban le watsons cua ti phu ly gia thanh vao viet nam Lý Gia Thành: Câu chuyện đầy cảm hứng của tỷ phú Châu Á

Chuỗi bán lẻ Watsons của tỷ phú Lý Gia Thành nhảy vào Việt Nam

InsideRetail Asia nhận định Watsons Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với Guardian - chuỗi bán lẻ ở Hong Kong và thuộc sở hữu Công ty sữa Farm International. Bắt đầu hiện diện tại TP HCM vào năm 2011, chuỗi bán lẻ Guardian có hơn 60 cửa hàng ở 4 thành phố tại Việt Nam.

Watsons Việt Nam là một thành viên của A.S Watsons Group, tập đoàn ra đời ở Hong Kong năm 1841.

A.S. Watsons Group thuộc sở hữu của Tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng CK Hutchison Holdings Limited, với 5 ngành nghề cốt lõi là cảng biển và dịch vụ liên quan, bán lẻ, cơ sở hạ tầng, năng lượng và viễn thông có mặt trên 50 quốc gia.

Theo thống kê của Bloomberg, nhà sáng lập của CK Hutchison, tỉ phú Lý Gia Thành, là người giàu thứ hai tại Châu Á chỉ sau Jack Ma. Vào đầu năm 2018, tỉ phú người Hồng Kông đã chính thức nghỉ hưu ở và nhường lại vị trí đứng đầu tại Tập đoàn cho người con trai kế nghiệp - Lý Trạch Giai.

chuoi ban le watsons cua ti phu ly gia thanh vao viet nam
Hình ảnh gian hàng bên trong Watsons Việt Nam. Ảnh: Watsons Việt Nam.

Mỗi năm, hơn 4 triệu khách hàng và thành viên mua sắm tại 12 hệ thống cửa hàng và thương mại điện tử của AS Watsons Group.

Giữa 2017, Bloomberg cho biết mỗi ngày khoảng 4 cửa hàng của AS Watson Group mọc lên ở Trung Quốc. Tỷ suất lợi nhuận của các sản phẩm chăm sóc da và trẻ em AS Group là con số mà ngay cả “gã khổng lồ” Amazon cũng chỉ có thể mơ ước.

Hiện tại Watsons có hơn 6.700 cửa hàng và 1.500 quầy thuốc tại 11 nước trải khắp Châu Á và Châu Âu bao gồm Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Đài Loan và Ma Cao, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Xem thêm

Tuệ An