Thống kê phiên giao dịch hôm nay (26/11), khối ngoại bán ròng hơn 474 tỉ đồng trên sàn HOSE, trong đó cổ phiếu HDB được gom tới gần 300 tỉ đồng. Chiều ngược lại, khối này mua ròng sàn HNX và thị trường UPCoM với tổng giá trị hơn 17 tỉ đồng.
Trong ngày 26/11, khối ngoại bán ròng tổng cộng hơn 11,7 triệu cp HDB, tương đương 299 tỉ đồng. Giao dịch chủ yếu được thực hiện theo phương thức thỏa thuận.
Một số chủ đề được Chứng khoán BSC nhắc đến như doanh nghiệp hưởng lợi từ đầu tư công, thúc đẩy thoái vốn doanh nghiệp nhà nước, thu hút dòng vốn ngoại sau khi Kuwait được nâng hạng lên thị trường mới nổi và mức định giá rẻ của thị trường.
Chuyển động dòng tiền thông minh 26/11, khối tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục mua ròng gần 250 tỉ đồng trong khi khối ngoại đảo chiều xả 150 tỉ đồng. Riêng mã HPG được tự doanh rót vốn hơn 200 tỉ đồng.
Về định giá thị trường chứng khoán Việt Nam, Pyn dự phóng P/E năm 2021 của VN-Index là 12 lần, là mức thấp trong lịch sử. Mức định giá này hấp dẫn hơn so với nhiều thị trường mới nổi khác trong khu vực châu Á.
Các lãnh đạo của CMC gồm ông Nguyễn Quang Huy, ông Tạ Quang Vững và ông Đỗ Phúc Viện vừa có văn bản đính chính lại giao dịch cổ phiếu CVT trong thời gian gần đây.
Tin kinh tế/tài chính hôm nay có các tin nổi bật: Ông Tập Cận Bình chúc mừng ông Joe Biden đắc cử; Chứng khoán Mỹ đi xuống sau phiên lập đỉnh, Dow Jones mất mốc 30.000 điểm; Vàng cắt đứt đà giảm, giao dịch quanh mức 1.812 USD/ounce.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/11 giảm trên diện rộng sau khi phá đỉnh lịch sử phiên hôm trước. Tâm lí nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi số liệu đáng thất vọng trên thị trường lao động.
Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn tích cực trong những tháng cuối năm với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để chỉ số hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.
Vùng kháng cự 965 điểm đang gây áp lực lên chỉ số VN30. Hiện tại, tín hiệu tốt xấu đan xen nên nhà đầu tư cần quan sát thêm để có cái nhìn rõ nét hơn về xu hướng của chỉ số.
Bất chấp tín hiệu khởi sắc từ thị trường, khối ngoại đảo chiều bán ròng gần 150 tỉ đồng trên toàn toàn thị trường. Theo đó, khối này tập trung xả cổ phiếu HPG tới 182 tỉ đồng sau khi mạnh tay gom trăm tỉ mã này trong phiên trước đó.
Theo đăng kí, ông Lưu Công An, Phó Tổng Giám đốc của Vicostone sẽ bán 105.000 cổ phiếu do nhu cầu tài chính cá nhân trong khoảng thời gian từ ngày 26/11 đến 25/12.
Các cổ phiếu đa phần diễn biến tích cực đã đẩy chỉ số VN-Index vượt mốc 1.000 điểm. Riêng nhóm thép gồm HPG, HSG, NKG đi ngược thị trường và chìm trong sắc đỏ.
FTSE Russell cập nhật danh sách cổ phiếu đáp ứng đủ điều kiện còn 23 mã, đồng thời điều chỉnh giảm tỷ trọng của Việt Nam trong các bộ chỉ số, với dòng vốn ETF ước khoảng 1,3 tỷ USD.