Thống kê tuần giao dịch 9 - 13/3, khối ngoại đồng loạt xả trên ba sàn với tổng giá trị 2.070 tỉ đồng, tập trung áp lực lên các mã bluechips và CCQ ETF nội. Trong khi đó, tự doanh CTCK mua ròng chưa đến trăm tỉ đồng đỡ chỉ số.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày cuối tuần 13/3 diễn biến tích cực trong phiên và cuối cùng tăng sốc khi Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để ứng phó với đại dịch COVID-19. Các chỉ số do vậy lấy lại phần lớn thiệt hại của phiên giảm kỉ lục 33 năm ngày 12/3.
BYD là công ty sản xuất xe điện tại Trung Quốc được nhà đầu tư tỉ phú Warren Buffett đầu tư từ thời khủng hoảng tài chính 2008. Trong tình hình dịch COVID-19 hoành hành, BYD đã chuyển sang làm khẩu trang để hỗ trợ nỗ lực dập dịch.
Theo thống kê, TTCK Việt Nam bị rút ròng 168 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với giá trị hàng tỉ USD tại các thị trường Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.
Các chiến lược gia cổ phiếu khuyên nhà đầu tư nên chú ý tới những nét tương đồng với cuộc sụp đổ của chứng khoán Mỹ năm 1987 với tình hình hiện tại. Một số cho rằng thị trường có thể sẽ bật tăng nhanh chóng giống như những gì xảy ra trong quá khứ.
Thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương ngày 13/3 đồng loạt chìm trong sắc đỏ sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua có phiên giảm mạnh kỉ lục 33 năm. Nhà đầu tư tiếp tục lo ngại tác động của dịch COVID-19 lan rộng đối với nền kinh tế toàn cầu.
Ông Đinh Quan Chiến đăng kí mua 610.000 cổ phiếu NTL từ ngày 17/3 đến ngày 15/4. Nếu thực hiện thành công, ông Chiến sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Lideco với 12,33% vốn điều lệ.
Một nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán phái sinh với vốn ban đầu 20 triệu đồng, riêng phí quản lí tài sản kí quĩ tối thiểu 400.000 đồng cũng chiếm mất 2% vốn mỗi tháng, tương đương 24% mỗi năm, chưa kể các loại phí và thuế khác.