|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chủ tịch FLCHomes: Dự kiến niêm yết cổ phiếu FHH vào tháng 6/2020

11:20 | 28/04/2020
Chia sẻ
Trong đại hội cổ đông thường niên 2020 của FLCHomes diễn ra sáng nay 28/4, lãnh đạo công ty đã lên tiếng về việc chậm trễ chưa cổ phiếu FHH niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tại đại hội, trả lời cho những câu hỏi của cổ đông liên quan đến thời hạn niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), bà Hương Trần Kiều Dung, Chủ tịch HĐQT FLCHomes cho rằng cổ phiếu FHH chậm lên sàn là do dịch COVID-19, một yếu tố khách quan và bất khả kháng: 

"Các thủ tục pháp lí trong việc đưa cổ phiếu lên sàn chịu ảnh hưởng. Hiện nay, công ty cho biết đã hoàn tất hồ sơ và nộp lên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM. Dự kiến trong tháng 6 năm nay mọi thủ tục sẽ được hoàn tất và mã FHH sẽ chào sàn".

Bên cạnh đó, bà Dung cho rằng đây mới là thời điểm thích hợp cho việc lên sàn, bởi đủ thời gian cho thị trường phục hồi, không chỉ thị trường chứng khoán mà còn là thị trường bất động sản nói chung. 

Chủ tịch FLCHomes: Dự kiến niêm yết cổ phiếu FHH vào tháng 6/2020 - Ảnh 1.

Bà Hương Trần Kiều Dung - Chủ tịch HĐQT FLCHomes đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC. Ảnh: Đức Quyền.

Bên cạnh đó, trước những thắc mắc về việc FLCHomes không chia cổ tức của năm 2019, bà Dung cho biết, mặc dù năm 2019 công ty hoạt động kinh doanh có lãi nhưng trước ảnh hưởng của COVID-19 trong năm 2020 và mục tiêu đẩy mạnh hoạt động đầu tư về BĐS, công ty muốn dồn các nguồn lực cho các hoạt động đầu tư. 

Đồng thời, bà Dung cũng khẳng định sẽ chia cổ tức trong năm 2020 theo như báo cáo là 4% cho cổ đông.

Theo như kế hoạch kinh doanh công ty đề ra, lãi ròng trong năm 2020 dự kiến bằng khoảng 1/3 năm ngoái. Cụ thể, FLCHomes ước tính lợi nhuận sau thuế năm 2020 là 80 tỉ đồng trong khi lãi ròng năm 2019 là 257 tỉ đồng.

Ánh Hường

Khối ngoại giảm sức ép bán ròng tuần VN-Index hồi phục
Trong tuần 8 – 12/4, khối ngoại tiếp tục xả ròng trên HOSE với giá trị gần 1.164 tỷ đồng nhưng so với tuần trước quy mô đã giảm gần một nửa. Tính chung toàn thị trường, NĐT ngoại bán ròng hơn 970 tỷ đồng.