|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chủ sở hữu Gem Center và White Palace ở TP HCM báo lãi 130 tỷ năm 2022

11:46 | 02/06/2023
Chia sẻ
IN Hospitality đang sở hữu các trung tâm tổ chức sự kiện như Gem Center hay White Palace, đây là nơi được các doanh nghiệp lớn lựa chọn tổ chức các sự kiện Đại hội đồng cổ đông thường niên như Sabeco, Masan, Vĩnh Hoàn, hay PNJ,...

  Không gian bên ngoài trung tâm hội nghị Gem Center. (Ảnh: Gem Center).

CTCP IN Hospitality vừa công bố tình hình tài chính năm 2022 với lợi nhuận sau thuế hơn 130 tỷ đồng, gấp gần 11 lần kết quả năm trước đó.

Tính tới cuối năm 2022, tổng tài sản của đơn vị này là 978 tỷ đồng với vốn chủ sở hữu hơn 670 tỷ đồng, tăng 22% so với đầu năm. Tổng nợ phải trả giảm còn 308 tỷ đồng, tương ứng hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 0,46 lần, giảm so với mức 0,68 lần ngày đầu năm. Trong đó, dư nợ trái phiếu chỉ là 34 tỷ đồng, giảm 73% và chỉ chiếm 11% tổng nợ phải trả.

Năm ngoái, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh vay nợ, cả kênh ngân hàng và kênh trái phiếu, khiến áp lực chi phí lãi vay đè nặng.

  Nguồn: Tổng hợp từ công bố thông tin của doanh nghiệp.

IN Hospitality được giới thiệu có 22 năm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hội nghị, yến tiệc và nhà hàng. Công ty xây dựng và phát triển thành công những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này tại TP HCM như GEM Center, Trung tâm hội nghị White Palace Hoàng Văn Thụ, Trung tâm tổ chức sự kiện và triển lãm White Palace Phạm Văn Đồng, Nhà hàng The Log, W Gourmet. Quy mô nhân viên từ 1.000 - 5.000 người.

Trong đó, Gem Center là trung tâm có quy mô lớn nhất tại khu vực quận 1, TP HCM với diện tích 10.000 m2. Đơn vị này là lựa chọn của nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Vào tháng 5/2016, nơi đây diễn ra chương trình "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" với sự xuất hiện của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Gem Center cũng là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của doanh nghiệp như diễn đàn kinh doanh của Forbes Vietnam; hay họp báo/ sự kiện ra mắt sản phẩm của các thương hiệu như Volvo, Samsung, LG… cho đến sự kiện âm nhạc như In The Moonlight và các chương trình nghệ thuật khác.

Gem Center cũng là nơi tổ chức các sự kiện Đại hội đồng cổ đông thường niên như của Sabeco, Masan hay Vĩnh Hoàn,...

IN Hospitality - tiền thân là PQC Convention. Năm 2019, đơn vị này chào bán thành công 180 tỷ đồng trái phiếu cho Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank - Mã: MBB). Để đảm bảo cho khoản trái phiếu này, PQC Convention đã thực hiện thế chấp nhiều tài sản có mức định giá lên tới 640 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, bản công bố thông tin cũng tiết lộ về cơ cấu cổ đông của PQC Convention bao gồm: CTCP PQC Hospitality và anh em sinh đôi là ông Nguyễn Hữu Phú và ông Nguyễn Hữu Quý - nhà sáng lập của In Hospitality.

Tính tới năm 2018, PQC Convention có vốn điều lệ 510 tỷ đồng, trong đó PQC Hospitality sở hữu 45,2 triệu cổ phần (chiếm tỷ lệ 88,6%), ông Nguyễn Hữu Phú và ông Nguyễn Hữu Quý mỗi người sở hữu 2,9 triệu cổ phần (chiếm 5,68% vốn). Số cổ phần của PQC Hospitality và ông Nguyễn Hữu Phú tại PQC Convention đều đã được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại MBBank - Chi nhánh Vũng Tàu.

Gem Center hay White Palace cũng là nơi tổ chức các sự kiện Đại hội đồng cổ đông thường niên của Sabeco, Masan, Vĩnh Hoàn, hay PNJ,... (Ảnh minh họa: MH).

Minh Hằng