Doanh nghiệp

Chống dịch COVID-19: Tập đoàn TTC dành khách sạn 52 phòng cho các y bác sĩ đến lưu trú

09:43 | 02/04/2020

Chia sẻ

Tập đoàn TTC cho biết đã dành riêng một khách sạn 52 phòng đáp ứng cho khoảng 86 y bác sĩ lưu trú, bắt đầu từ ngày 1/4/2020. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Mới đây, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) - thành viên Tập đoàn TTC, đã phối hợp cùng Ngân hàng Phương Đông (OCB), để tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại TP HCM. 

Cụ thể, TTC Hospitality đã dành riêng một khách sạn tại Quận Tân Bình cho đội ngũ y tế lưu trú, thời gian bắt đầu từ ngày 1/4/2020. Được biết, tổng chi phí gói tài trợ của TTC và OCB trong đợt này là 2,55 tỉ đồng/tháng.

Chống dịch COVID-19: Tập đoàn TTC dành khách sạn 52 phòng cho các y bác sỹ đến cách li - Ảnh 1.

Tập đoàn TTC đã dành một khách sạn 52 phòng đáp ứng cho khoảng 86 y bác sĩ lưu trú, bắt đầu từ ngày 1/4/2020. (Ảnh: TTC)

Được biết, đây cũng là một trong những hoạt động của doanh nghiệp nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Khách sạn của TTC Hospitality bao gồm 52 phòng, đáp ứng cho khoảng 86 y bác sĩ lưu trú (Do các bác sĩ trực theo ca nên khách sạn sẽ bố trí để dọn dẹp, vệ sinh phòng ốc… để đảm bảo 1 người/1 phòng). Đây cũng là khách sạn đầu tiên tại TP HCM làm nơi lưu trú cho các bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Về các qui định đảm bảo an toàn, Tập đoàn TTC đã mời y tế quận đến tập huấn kĩ càng cho đội ngũ nhân viên. Vấn đề khử khuẩn và cung cấp khẩu trang, nước rửa tay... Sở y tế TP HCM đã giao cho Y tế quận Tân Bình phụ trách, do đó hoàn toàn đảm bảo đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. 

Trước đó, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TP HCM. Và sau khi được Sở Y tế TP HCM xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn một cách kĩ lưỡng, Sở đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của TTC Hospitality để làm điểm nghỉ ngơi cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM sau khi tan ca. 

Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Chống dịch COVID-19: Tập đoàn TTC dành khách sạn 52 phòng cho các y bác sỹ đến cách li - Ảnh 2.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC. (Ảnh: TTC)

Theo ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, với truyền thống hơn 26 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam luôn xung phong trong các chương trình công tác xã hội. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn chung này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung cũng như TTC nói riêng mong muốn đồng hành hỗ trợ các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cũng theo ông Đặng Hồng Anh, các y bác sĩ là những "chiến sĩ tuyến đầu" trên mặt trận chống giặc COVID-19. Họ không ngại vất vả và rủi ro ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nên những hy sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng.

Đồng hành cùng TTC Hospitality, Ngân hàng Phương Đông cũng đã góp phần hỗ trợ chi phí lưu trú, ăn uống, và các loại dịch vụ khác cho đội ngũ y bác sĩ tại khách sạn TTC.

Ông Trương Đình Long - Phó Tổng Giám đốc OCB cho biết: "OCB đang triển khai mạnh mẽ chương trình "OCB chung tay bảo vệ cộng đồng" nhằm cùng người dân cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ phòng chống dịch COVID-19, với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, việc ủng hộ, chăm lo cho những y bác sĩ, cán bộ y tế thuộc tuyến đầu là công tác mà OCB luôn sẵn lòng và đề cao hàng đầu trong giai đoạn này".

Động thái nhanh chóng và kịp thời của TTC Hospitality và OCB đã được lãnh đạo Sở Y tế TP HCM và các đơn vị liên quan đánh giá cao. Đây là một trong những hoạt động mà hai đơn vị kinh tế quan trọng của Thành phố đồng hành và đóng góp cùng Sở Y tế nhằm chăm lo sức khỏe thể chất và tinh thần cho các y bác sĩ trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19.

TTC Hospitality là một trong 4 ngành chủ lực thuộc Tập đoàn TTC, hiện quản lí trên 20 điểm đến từ lưu trú đến khu vui chơi, trung tâm hội nghị và nhà hàng tại nhiều tỉnh thành du lịch trọng điểm trong cả nước.

Trong đó, tính riêng mảng lưu trú, TTC Hotel sở hữu hơn 12 khách sạn, resort tọa lạc tại trung tâm du lịch như: Nha Trang, Phan Thiết, Ninh Thuận, Đà Lạt, TP.HCM, Cần Thơ… với hơn 1.200 phòng mang phong cách từ cổ điển đến sang trọng và dịch vụ 3 - 4 sao.

Khi dịch COVID-19 khởi phát tại Việt Nam, các điển đến đến của TTC Hospitality tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước đều chủ động có những biện pháp phòng tránh nhằm bảo vệ sức khoẻ cho du khách và CBNV, như: phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, nước uống tăng cường sức đề kháng…

Mới đây, TTC Hospitality cũng thực hiện chương trình "Tri Ân Ngành Y" và triển khai nhiều gói ưu đãi tại các đơn vị của TTC Hospitality ở các khu vực như Nha Trang - Dốc Lết, Ninh Thuận và Bình Thuận cho các y bác sĩ và gia đình sau khi dịch bệnh kết thúc. Chương trình đã triển khai tại bệnh viện Chợ Rẫy và sẽ mở rộng ra các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Việc đồng hành cùng Sở Y tế TP HCM để dành ra một khách sạn hỗ trợ việc lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ, là chuỗi sự kiện tiếp nối để TTC Hospitality kết nối với các đơn vị y tế bên cạnh việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Lê