|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Chọn Khách sạn Mường Thanh - Hà Đông làm điểm cách li cho nhân viên y tế BV Bạch Mai

15:46 | 31/03/2020
Chia sẻ
Từ 30/3, Khách sạn Mường Thanh tại Xa La - Hà Đông được chọn làm điểm cách li tập trung cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thành lập cơ sở cách li cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La, địa chỉ số 66 Phúc La, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội nhằm phòng chống dịch, bệnh COVID-19. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 30/3/2020.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La có trách nhiệm phối hợp và triển khai đầy đủ Quyết định số 1462/QĐ-BYT ngày 30/3/2020 do Bộ Y tế ban hành về việc Hướng dẫn tạm thời cách li tại khách sạn cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chọn Khách sạn Mường Thanh - Hà Đông làm điểm cách li cho nhân viên y tế BV Bạch Mai - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Tiền Phong).

Hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai đang trong chế độ cách li toàn bệnh viện. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết số lượng người có mặt tại bệnh viện khoảng gần 3.500 người. Trong đó có 800 bệnh nhân không thể xuất viện hoặc chuyển tuyến dưới, 552 bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần chạy thận.

Ông chia sẻ với số lượng hơn 1.300 người bệnh nặng như vậy, các y, bác sĩ và nhân viên y tế đã rất nỗ lực, cố gắng để vừa đảm bảo chăm sóc cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình. Nhiều bác sĩ không có điều kiện nghỉ ngơi đầy đủ, các suất ăn được đơn vị mới cung cấp chưa đầy đủ về lượng và chất.

Trước tình hình đó, Thường trực Thành uỷ Hà Nội và lãnh đạo TP Hà Nội bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện Bạch Mai và sẵn sàng hỗ trợ mọi đề nghị để cùng phối hợp quyết tâm dập dịch tại Bệnh viện Bạch Mai vì tình hình chung của Thủ đô và của cả nước.

Cụ thể, hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai các nội dung sau: 

1. Tổ chức cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cách li tập trung tại khách sạn để đảm bảo sức khoẻ cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Đảm bảo ăn uống, sinh hoạt đầy đủ và được chăm sóc y tế, kiểm tra sức khoẻ theo qui định. Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức đưa đón các y, bác sĩ đảm bảo các qui tắc an toàn phòng dịch. 

2. Hỗ trợ xét nghiệm virus SARS- CoV- 2 cho toàn bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai, bao gồm phương tiện, thiết bị và chi phí xét nghiệm. 

3. Hỗ trợ đảm bảo công tác hậu cần, công tác chuyển giao suất ăn và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Bạch Mai , đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch. Giao Công an Thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Quận Đống Đa triển khai vận chuyển, đảm bảo an ninh, an toàn và kịp thời.

Trúc Minh

Lãi suất tăng, lợi nhuận ngân hàng giảm tốc
Theo các chuyên gia, động thái tăng lãi suất huy động của NHNN có thể gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM), dẫn đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong những tháng cuối năm giảm dần.