|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tẩy chay hãng tin Bloomberg vì thiên vị

15:51 | 03/12/2019
Chia sẻ
Hôm 2/12, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không cho phép phóng viên Bloomberg tác nghiệp tại sự kiện của họ sau khi hãng tin này khẳng định sẽ không điều tra các đối thủ thuộc Đảng Dân chủ nhưng vẫn tiếp tục thăm dò chính quyền ông Trump.
694940094001_6111037711001_6111042654001-vs

Tổng thống Trump và tỉ phú Michael Bloomberg. (Ảnh: Fox News)

Ông Brad Parscale, người quản lí chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Trump tuyên bố: "Quyết định chính thức hóa chính sách ưu tiên đưa tin của Bloomberg là rất có vấn đề và sai lầm".

Tháng trước, hãng tin này cho biết họ sẽ không điều tra tỉ phú Michael Bloomberg lẫn các ứng viên thuộc Đảng Dân chủ khác sau khi cựu Thị trưởng thành phố New York đứng ra tranh cử và quyết giành ghế ứng viên Tổng thống đại diện Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, Bloomberg khẳng định họ sẽ tiếp tục điều tra chính quyền Tổng thống Trump vì đây là "chính phủ hiện thời". Quyết định trên đã dấy lên làn sóng phản đối từ đội ngũ tranh cử của ông Trump hôm 2/12.

"Hãng tin Bloomberg tuyên bố họ sẽ không điều tra ông chủ lẫn các đối thủ Đảng Dân chủ khác, mà nhiều người trong số này đang nắm giữ chức vụ cao trong chính phủ hiện thời, tuy nhiên lại tiếp tục đưa tin quan trọng về Tổng thống Trump.

Vì họ đã thẳng thừng thiên vị như vậy, chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ không cấp quyền tác nghiệp cho Bloomberg tại các buổi vận động tranh cử hoặc những sự kiện khác trong khuôn khổ chiến dịch", ông Parscale cho hay.

Người quản lí chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump còn cho biết: "Cho đến khi hãng tin Bloomberg công khai hủy bỏ quyết định của mình, chiến dịch tranh cử của ông Trump vẫn sẽ duy trì chính sách nêu trên".

Trong một tuyên bố, Tổng biên tập hãng tin Bloomberg John Micklethwait khẳng định cáo buộc thiên vị là "hoàn toàn sai sự thật".

"Chúng tôi đã đưa tin về ông Trump một cách công bằng và không hề thiên vị kể từ khi ông ra tranh cử năm 2015 và sẽ tiếp tục làm như vậy, bất chấp các hạn chế mà chiến dịch của ông Trump áp đặt", Tổng biên tập Micklethwait nói.

Ngoài ra, ông Micklethwait trước đó còn cho hay nếu tỉ phú Bloomberg được chọn làm ứng viên tổng thống đại diện Đảng Dân chủ, họ sẽ "đánh giá" lại chính sách của hãng tin.

Trong nội bộ hãng tin, các phóng viên đang phân vân trước cách Bloomberg chấp nhận thực tế rằng chủ sở hữu của họ đang tranh cử tổng thống.

Theo CNN, một số phóng viên của Bloomberg bày tỏ thái độ lạc quan, trong khi số khác cho biết họ khá lo lắng.

"Cơn ác mộng của mọi người đang trở thành sự thật", CNN dẫn lời một phóng viên cho hay.

Yên Khê