|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

CEO Binance: Warren Buffett không thích tiền ảo, có thể thất bại nếu đầu tư vào tài sản này

07:42 | 30/11/2021
Chia sẻ
Giám đốc điều hành Binance cho biết ông và Warren Buffett sử dụng chiến lược đầu tư nhưng không nghĩ rằng nhà đầu tư huyền thoại sẽ bỏ vốn vào tiền ảo.

Theo Bitcoin News, CEO của một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay Binance khẳng định rằng bản thân và Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett có chung một chiến lược đầu tư. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ không thuyết phục nhà đầu tư thành công nhất thế giới đầu tư vào tiền điện tử. 

“Tôi lo lắng nếu ông ấy sử dụng tiền điện tử, ông ấy có thể không có các kỹ năng cần thiết hoặc kiến thức cơ bản về cách giữ tiền ảo của mình an toàn”, CEO Binance nhấn mạnh.

Quan điểm của CEO Binance về Warren Buffett và đầu tư tiền ảo

Trao đổi với Yahoo Finance vào ngày 24/11 vừa qua, CEO Binance Changpeng Zhao đã nói về Warren Buffett và việc đầu tư tiền ảo, cung cấp nhiều thông tin hữu ích mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc doanh nghiệp cũng có thể tham khảo.

Ông Zhao được cho là một người hâm mộ đối với kỹ năng đầu tư của Warren Buffett và dành nhiều lời ca ngợi sau khi đọc một cuốn sách của nhà đầu tư thiên tài có tựa đề là “Warren Buffett: Bên trong tâm trí tiền bạc tối thượng”. 

Cuốn sách cung cấp "một phân tích sâu sắc về trí tuệ của Buffett, một bức tranh ghép phức tạp của những ý tưởng và hiểu biết sâu rộng mà Buffett gọi là Tâm trí tiền bạc", theo lời giới thiệu về tác phẩm.

CEO Binance: Warren Buffett có thể thất bại nếu đầu tư tiền ảo - Ảnh 1.

Nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett không thích tiền ảo và có thể thất bại khi đầu tư tài sản tiền điện tử. (Nguồn: Bitcoin News).

Ông chủ của Binance được hỏi nếu ngồi trong phòng với Buffett, ông sẽ nói gì với nhà đầu tư kỳ cựu này như thế nào để thuyết phục Warren Buffett nên đầu tư vào tiền ảo. 

Ông Zhao trả lời: “Tôi sẽ không thuyết phục ông ấy đầu tư vào tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng mọi người không nhất thiết phải đầu tư vào tiền ảo. Mẹ tôi không sử dụng internet nhiều như mọi người và điều đó không sao cả. Internet vẫn là một phát minh ý nghĩa và mẹ tôi vẫn ổn”.

Giám đốc điều hành Binance tiếp tục: “Tôi nghĩ về cơ bản đó là một thế giới tự do. Chúng tôi không cần phải thuyết phục mọi người sử dụng tiền ảo. Tài sản đó chỉ dành cho những người muốn sử dụng tiền điện tử”.

Không phải đầu tư giỏi thì sẽ thành công với tiền ảo

Nhà quản lý của sàn Binance giải thích rằng mình đọc cuốn sách về Buffett vì bản thân thích đọc nhiều sách về đầu tư. “Gần đây tôi chỉ tình cờ đọc được nó, và đó thực sự là một cuốn sách tuyệt vời”, ông Zhao nhấn mạnh và nói thêm rằng Nhà tiên tri xứ Omaha “có nhiều luận điểm đầu tư vượt thời gian, điều đó vẫn áp dụng được cho tiền ảo. Tuy nhiên, theo ông thì Warren Buffett “chỉ là ông ấy không quan tâm đến tiền điện tử".

Ngoài ra, ông Zhao cho rằng mình và Warren Buffett có chiến lược đầu tư tương tự nhau vì Buffett cũng không phải là một nhà đầu tư thích đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. 

“Ông ấy thích nắm giữ một số lượng nhỏ cổ phiếu mà bản thân biết rõ. Và ông ấy cũng không muốn đa dạng hóa hàng trăm loại cổ phiếu. Điều đó rất giống với tâm lý cá nhân của tôi. Tôi chỉ nắm giữ BNB và BTC (bitcoin). Tôi không đa dạng hóa bản thân trên các tài sản tiền ảo khác nhau”, ông Zhao mô tả.

“Do không đa dạng hóa nên chắc rằng Warren Buffett không thích bitcoin hay tiền ảo. Tốt rồi. Chúng ta cũng không cần phải thuyết phục ông ấy”, ông Zhao nhấn mạnh.

“Warren Buffett không thiếu tiền. Ông ấy đang ở một giai đoạn khác của cuộc đời, nơi tôi nghĩ rằng những bài học, những triết lý, những lời dạy đều có giá trị đối với thế giới”, CEO Binance nói thêm. Ông chủ của Berkshire Hathaway “là một người siêu thành công mà tôi rất kính trọng”, ông nói thêm, lưu ý một lần nữa rằng không cần thiết phải lôi kéo Buffett vào thế giới tiền ảo.

Trên thực tế, Zhao nói rằng ông cảm thấy lo lắng nếu nhà đầu tư thành công nhất thế giới Warren Buffett bắt đầu sử dụng tiền điện tử với lý do như sau: “Tôi lo lắng nếu ông ấy sử dụng tiền điện tử, ông ấy có thể không có các kỹ năng cần thiết hoặc kiến thức về cách giữ tiền ảo của mình an toàn”.

Buffett đã từng là một nhà phê bình lớn về bitcoin và tiền điện tử. Ông gọi bitcoin là “bình thuốc diệt chuột” vào năm 2018. Ông cũng gọi đầu tư tiền ảo là một trò chơi chứ không phải đầu tư. Cánh tay phải của ông, Charlie Munger thì thậm chí còn phê phán rằng bitcoin là “đáng kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh” tại cuộc họp thường niên của Berkshire hồi tháng 5/2021.

Ông Zhao cũng được hỏi về cuộc thảo luận gần đây của ông trên Twitter với CEO Elon Musk của Tesla về vấn đề dogecoin của Binance. Elon Musk, một người ủng hộ dogecoin đã viết trên Twitter vào sáng 23/11 rằng vấn đề của Binance “nghe có vẻ mờ ám”.

Ông chủ Binance cho rằng Elon Musk “không chính xác” và “thiếu nghiên cứu”. “Bản chất tôi không hiếu chiến, nhưng tôi cũng không phục tùng hay hèn nhát khi bảo vệ công việc kinh doanh của mình. Tôi coi việc bảo vệ Binance là công việc của mình”.

Binance là một sàn giao dịch lớn nhưng vài tháng gần đây liên tục vấp phải những chỉ trích. Nhiều quốc gia thậm chí đã cấm sàn giao dịch tiền ảo này hoạt động tại đất nước họ.

Thu Phương

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.