|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Huobi và Binance ngừng dịch vụ đăng ký mới với người dùng ở Trung Quốc đại lục

15:57 | 26/09/2021
Chia sẻ
Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới gồm Huobi và Binance đã ngừng dịch vụ đăng ký mới đối với người dùng ở Trung Quốc đại lục.
Huobi và Binance ngừng dịch vụ đăng ký mới với người dùng ở Trung Quốc đại lục - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Reuters).

Đây được xem là một trong những động thái đầu tiên sau khi Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC, tức ngân hàng trung ương Trung Quốc) ngày 24/9 tuyên bố tất cả giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp.

Trong tuyên bố, hai sàn điện tử trên nêu rõ không cho phép người dùng sử dụng số điện thoại di động ở đại lục để đăng ký tài khoản mới. Hiện quá trình đăng ký mới vẫn được phép với người dùng ở Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Người phát ngôn của Huobi từ chối bình luận, trong khi người phát ngôn của Binance cho biết công ty chưa có biện pháp chặn IP từ Trung Quốc. Thông báo của Binance khẳng định: “Chúng tôi luôn cân nhắc kỹ lưỡng việc tuân thủ các quy định và cam kết tuân theo các quy định ở nước sở tại nơi chúng tôi hoạt động”.

Trước đó, PBoC thông báo sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử, đồng thời cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục. PBoC  nêu rõ các tổ chức tài chính, các công ty thanh toán và công ty Internet bị cấm tạo điều kiện cho việc giao dịch tiền điện tử, đồng thời sẽ tăng cường giám sát những nguy cơ từ hoạt động này.

Ngày 19/9, các cơ quan quản lý Hàn Quốc cũng thông báo đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử, khiến cho các nhà đầu tư có thể mất tới 3.000 tỷ won (2,6 tỷ USD).

Ông Cho Yeon-Haeng, Chủ tịch Liên đoàn đầu tư tài chính Hàn Quốc, cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn khi giao dịch bị đình chỉ và tài sản bị "đóng băng" tại nhiều sàn giao dịch này vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang đối mặt với việc phải đóng cửa”.

Trần Thị Hoàng Hà