|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giá bitcoin trên sàn Binance đột ngột cắm đầu 87%, lùi về mức 8.200 USD do lỗi kỹ thuật

12:26 | 22/10/2021
Chia sẻ
Đầu ngày 21/10, trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới, giá bitcoin bất ngờ lao dốc từ hơn 65.000 USD/BTC xuống còn 8.200 USD/BTC, mất đến 87%. Nguyên nhân được cho là lỗi kỹ thuật của sàn Binance.

Sáng 21/10, Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, đã xảy ra một sự cố nghiêm trọng tại Mỹ. Trong tích tắc, giá bitcoin cắm đầu từ 65.815 USD/BTC xuống còn 8.200 USD/BTC, tương đương giảm 87%.

Trong một thông báo mới, Binance Mỹ cho biết thuật toán giao dịch của một nhà đầu tư tổ chức bị lỗi kỹ thuật, từ đó kích hoạt một lệnh bán tháo với khối lượng lớn. Hiện tại, Binance đã sửa lỗi thành công.

Theo Yahoo Finance, một số nhà đầu tư tiền ảo có tiếng như tài khoản Crypto Chase trên Twitter đã lên tiếng mỉa mai Binance sau sự cố gây sốc nêu trên. Hồi cuối tháng 9, Pyth - một nền tảng dữ liệu tiền ảo do các đại gia Phố Wall hậu thuẫn, cũng gặp lỗi kỹ thuật tương tự.

Trong một thời gian ngắn, Pyth cho biết giá bitcoin đã mất gần 90% và neo quanh mức 5.402 USD/BTC, dù thực tế khi đó giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đang trên ngưỡng 40.000 USD/BTC.

Giá bitcoin đột ngột cắm đầu 87%, lùi về mức 8.200 USD trên sàn Binance Mỹ - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư được một phen hết hồn vì sự cố của Binance Mỹ. (Ảnh minh họa: Getty Images).

Tuy nhiên, bất chấp cú lao dốc bất ngờ của bitcoin trên sàn Binance Mỹ, các chuyên gia trong ngành tiền ảo vẫn đang tiếp tục suy đoán giá bitcoin sẽ đi về đâu. Một số người cho rằng đồng tiền ảo này sẽ sớm chạm mốc 80.000 USD/BTC.

Đêm 20/10, giá bitcoin đã vượt mức đỉnh lịch sử hồi tháng 4 để leo vọt lên kỷ lục mới là hơn 66.000 USD/BTC, chủ yếu nhờ màn ra mắt thành công của quỹ ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên trên thế giới (BITO).

Ngoài ra, bình luận tích cực từ nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones cũng góp phần nâng đỡ thị trường. Trong một cuộc phỏng vấn, ông gọi tiền ảo là công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả hơn vàng.

Khả Nhân

VN-Index mất hơn 37 điểm, cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đồng loạt giảm sàn
Phiên giao dịch hôm nay diễn ra trong tâm lý giao dịch tiêu cực của nhà đầu tư. Sau pha đạp trụ vào phiên sáng, thị trường phiên chiều tiếp tục rung lắc mạnh trước áp lực bán từ nhóm midcap và penny. Đóng cửa, thị trường ghi nhận hơn 80 mã giàm sàn.